Lĩnh án tù vì chế thuyền vượt biên tìm người yêu

TPO - Một thanh niên Mỹ vừa bị tòa án Canada tuyên phạt 2 tháng tù giam vì vượt biên trái phép sang lãnh thổ nước này để tìm người yêu.

Ngày 8/9, thanh niên người Mỹ John Bennett (25 tuổi) bị tòa án ở Canada tuyên phạt 2 tháng tù giam về tội vượt biên trái phép.

Theo cáo trạng, một ngày trước đó, Bennett bị bắt quả tang chèo thuyền phao vượt sông St Croix, con sông ngăn cách giữa tiểu bang Maine, Mỹ và tỉnh New Brunswick của Canada.

Theo lời khai của Bennett, anh nóng lòng muốn đến với bạn gái ở St Stephen, thị trấn nhỏ thuộc New Brunswick. Tuy nhiên, anh bị từ chối nhập cảnh qua biên giới giữa Calais, Maine và New Brunswick. Bí quá làm liều, thanh niên 25 tuổi mua tấm nệm hơi, rồi chế mái chèo và buồm để vượt biên qua sông St Croix.

Lúc bị phát hiện, chàng trai si tình thành khẩn khai báo sự việc. Anh khai, lo lắng bạn gái bị người yêu cũ bạo hành, anh đã bất chấp pháp luật để đến với cô.

Được biết, Bennett không có địa chỉ cố định, trước khi vượt biên được cho là cư trú ở Calais, Maine. Bennett thi hành án phạt tù 2 tháng ở Canada, sau đó được thả về Mỹ.

Khác với những phạm nhân khác, Bennet nhận được khá nhiều đồng tình từ dư luận. Nhiều người tỏ ra khâm phục hành động của chàng trai, còn mong muốn sẽ gặp được người dám bất chấp mọi thứ vì họ.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá