Lính thiết giáp mê thể thao

TP - Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn cơ sở Phân đội Thiết giáp 47 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Lính thiết giáp mê thể thao

Còn cách đơn vị vài trăm mét, chúng tôi đã nghe thấy tiếng vỗ tay, hò hét cổ động vang dậy từ sân bóng. Đại úy Nguyễn Đức Thiết, Chính trị viên phó Phân đội, cho biết: “Chiến sĩ mê thể thao lắm. Đây cũng là lực lượng đi đầu trong các phong trào hành động như tiết kiệm điện, nước sinh hoạt, trang trí khuôn viên tuổi trẻ, làm bảng tin, tu sửa bồn hoa, trồng cây xanh… Hiện Phân đội có trên 200 đoàn viên, chiếm hơn 67% quân số”.

Binh nhất Nguyễn Đức Thọ tâm sự: “Tôi rất hứng thú vì có nhiều môn thể thao tôi ưa thích, lại phát huy được những năng khiếu sẵn có, giúp đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực trong đơn vị”.

Theo cán bộ chỉ huy Phân đội, nhờ những hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ được tổ chức thường xuyên, chiến sĩ không chỉ có thể lực tốt mà tinh thần luôn phấn chấn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nổi bật là việc duy trì tốt chế độ ngày, giờ kỹ thuật, chế độ nổ máy chống gỉ, chạy thử xe ôtô, thiết giáp...

Cán bộ, chiến sĩ tiến hành bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật 4 buổi /tháng (vào các ngày thứ 6 trong tuần). Tất cả các nội dung khoa mục huấn luyện được các Đại đội hoàn thành với kết quả cao. Đơn vị không có đoàn viên vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện cũng như trong vui chơi thể thao.

Trong tháng qua, Đoàn cơ sở Phân đội 47 còn phát động phong trào thi đua đỉnh cao 80 ngày đêm hành động kiểu mẫu với chủ đề Thanh niên quân đội làm theo lời Bác. Đoàn tổ chức diễn đàn thanh niên tìm hiểu về truyền thống của Đoàn, giải đấu thể thao bóng chuyền, bóng đá, kéo co giữa các chi đoàn.

Mỗi chi đoàn đều có một công trình thanh niên. Phân đội phối hợp với Đơn vị Pháo binh B52 và Đoàn cơ sở xã Bình Yên thực hiện chương trình giao lưu văn nghệ Tiếng hát tháng Ba...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá