Lo con hư vì thói 2 mặt trên mạng

TP - Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Kim Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) có con gái đang học lớp 10, khi gửi ý kiến đến diễn đàn “Facebook & hệ lụy”. “Cháu bảo các bạn nhảm lắm. Đứa hư, nói một câu 10 từ, có tới 9 từ tục tĩu. Đứa ngoan vì sợ đứa hư, nên cũng nói tục theo. Nhiều cháu trước đây ngoan lắm, dùng Facebook một thời gian là văng tục, chửi bậy”, chị Kim Anh chia sẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo chị Kim Anh, cùng lớp con của chị có một bạn nam tên N. N rủng rỉnh tiền bạc nên thường rủ các bạn đi ăn chơi. N. tự cho mình là “thánh” ở trong lớp. N. ghét đứa nào, đứa ấy chỉ có “chết”. Trong lớp có một bạn T. bị N. khủng bố do không tham gia “băng đảng” nữa.

Chị Kim Anh kể: “Vừa rồi cháu T. có đến nhà chơi. Cô bé khá xinh, mắt đẹp, mếu máo kể: “Bạn ấy chửi bới cháu trên Facebook. Gọi cháu bằng những lời lẽ thô tục nhất, dọa đánh, dọa cắt tóc. Ở lớp, bạn ấy đi qua bàn cháu ngồi, giả vờ gạt tay một cái, bao nhiêu sách, bút rơi hết xuống đất. Cháu đi qua, bạn ý thò chân ngáng, bị ngã rất đau”. 

Nghe chuyện, tôi đề nghị cô bé báo cáo với cô chủ nhiệm. Rồi bé liền mở Facebook cho tôi xem. N. có tới 2 Facebook. Một cái add với cô chủ nhiệm, ngôn từ vô cùng ngoan ngoãn. Nhưng ở Facebook còn lại, N. hiện nguyên hình là một học sinh rất thiếu văn hoá. Đọc xưng hô trên Facebook này, tôi bị sốc bởi những ngôn từ rất tục tĩu dành cho cô giáo chủ nhiệm. Đọc xong, tôi phát khóc vì kinh sợ. Facebook đã tiếp tay cho sự giả dối, hai mặt của học sinh. 

Tôi đề nghị với T. sẽ đến gặp mẹ cháu để cùng phối hợp giải quyết. Nhưng cháu đã không đồng ý. Tôi đề nghị gặp cô chủ nhiệm, cả con tôi và T. đều nói rằng cô giáo sẽ không tin, bởi đã cho N. làm chức to trong lớp. Đúng như lời kể của các cháu, tại cuộc họp phụ huynh mới đây, cô chủ nhiệm khen N. lên tận mây xanh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá