Lộ diện đội vô địch thi Viết ứng dụng S.M.A.C Challenge 2015

TPO - Tối 18/12, tại TP.HCM diễn ra Chung kết cuộc thi Viết ứng dụng tương tác thông minh điều khiển bằng giọng nói (S.M.A.C Challenge 2015) với sự tranh tài của 4 đội đến từ 4 trường đại học. Kết quả, đội thi của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông giành ngôi vô địch.

Đội thi của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông giành ngôi vô địch
Đội thi của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông giành ngôi vô địch

Bốn đội tranh đấu tại chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 là Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học FPT và Đại học CNTT – ĐHQG TP.HCM. 

Cả 4 ứng dụng của các đội thi là Hỗ trợ nấu ăn (Icook), Học toán, kể chuyện cùng bé– (Mom&Kids), Dẫn đường (Street Router), Trợ lý chăm sóc bé(Mimi) đều đã hoàn thiện và được đưa lên kho ứng dụng Google Play.

Lộ diện đội vô địch thi Viết ứng dụng S.M.A.C Challenge 2015 - ảnh 1

Ông Trương Gia Bình khẳng định FPT sẽ tiếp tục dõi theo, ủng hộ cho các sáng tạo của các bạn trẻ

Mặc dù vào thời điểm cuối năm rất bận rộn nhưng ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT vẫn dành thời gian đến tham dự chung kết. Chủ tịch FPT cho biết từ các cuộc thi công nghệ, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành và trở thành những triệu phú USD. Do đó, người đứng đầu FPT khẳng định FPT sẽ tiếp tục dõi theo, ủng hộ cho các sáng tạo của các bạn trẻ.

Theo đánh giá của ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT, các bài thi S.M.A.C Challenge 2015 đã đến gần hơn với thực tế. 

Các ứng dụng đều tập trung giải quyết một số nhu cầu của xã hội như tìm đường đi, chăm sóc, tư vấn sức khỏe trong gia đình… Đặc biệt, công nghệ tương tác với giọng nói đã được các bạn thí sinh phát huy rất tốt trong các bài thi của mình.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất trị giá 100 triệu đồng đã được được trao cho đội Infinity. Đây là lần thứ hai các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành ngôi vô địch cuộc thi SMAC Challenge. Trước đó, năm 2013, đội SRC PTIT của Học viện đã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa đầu tiên.

Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì trị giá 20 triệu đồng cho đội Feed & Quit của ĐH FPT. Đồng giải Ba là 2 đội 3TM của ĐH CNTT - ĐH Quốc gia TP.HCM và đội UET-TNA đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá