Lời cảm ơn

TP - Hôm đó, tôi đi ngang qua khu nghỉ mát, thấy một đám người vây quanh một chiếc xe ô tô đời mới. Người đàn ông đứng cạnh xe mặc bộ đồ vest đắt tiền nói: “Có ai giúp tôi chui xuống gầm xe để vặn lại con ốc không, tôi sẽ thưởng 100 nghìn đồng?”.

Cậu thanh niên đứng cạnh tôi có vẻ như muốn bước ra thì bị người bạn đi cùng ngăn lại: “Lời nói của những người giàu có này đừng nên tin!”.

Lúc đó, một cậu nhóc chạy ra nói: “Để cháu giúp”. Thao tác thật đơn giản, dưới sự chỉ dẫn của người đàn ông đó, cậu bé làm chưa tới một phút đã xong. 

Khi bò ra khỏi gầm xe, cậu đã nhìn về phía người đàn ông với ánh mắt mong đợi. Người đàn ông đang chuẩn bị đưa tiền cho cậu nhóc, liền bị vợ quát: “Anh định cho nó một trăm nghìn đồng thật à? Đưa năm nghìn đồng là nhiều lắm rồi!”. 

Người đàn ông nhận lấy tiền lẻ từ tay vợ đưa cho cậu nhóc nhưng cậu lắc đầu. Thấy đám đông xì xầm, người đàn ông đưa thêm cho cậu bé năm nghìn đồng nữa, nhưng cậu bé vẫn lắc đầu. Người đàn ông có một chút tức giận: “Cậu chê ít à? Còn chê nữa thì sẽ không cho đâu".

“Không, cháu không chê ít. Thầy cháu dạy rằng, khi giúp người khác không cần phải được đền đáp”, cậu bé đáp. “Vậy sao cậu còn chưa đi?”, người đàn ông nói như quát. Cậu bé trả lời: “Cháu đang đợi ông nói lời cảm ơn”. Câu chuyện chia sẻ trên fanpage: Những câu truyện cảm động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá