Chủ tịch tỉnh làm việc với Ban thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn

Lôi cuốn người trẻ đến với tổ chức Đoàn

TPO - Quan tâm bồi dưỡng, giúp đỡ cán bộ đoàn để phong trào thanh thiếu nhi Lạng Sơn và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn tỉnh Lạng Sơn ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Đó là yêu cầu đặt ra trong buổi làm việc giữa Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn và cán bộ chủ chốt của Tỉnh đoàn địa phương.

Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi làm việc.

Sáng nay (9/1), ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và đoàn công tác của tỉnh bao gồm các cơ quan, ban ngành chức năng đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn.

Anh Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn đã trình bày bản báo cáo Kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Trong các thành tích đã đạt được thì phong trào xung kích phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế đã có nhiều khởi sắc, kết quả đã có 13 công trình thanh niên cấp tỉnh; 539 công trình TN cấp huyện, cấp cơ sở; trao tặng 13 công trình “Trường đẹp cho em” trị giá trên 3 tỷ đồng.

Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh 8 nội dung; trong đó đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm giúp đỡ, tiếp nhận những cán bộ Đoàn đã hết tuổi công tác Đoàn được chuyển công tác sang các cơ quan thuộc khối chính quyền trong tỉnh; Lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo tiến độ xây dựng Dự án Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Bắc Xa (huyện Đình Lập).

Tại buổi làm việc, các cán bộ đoàn, đại diện các sở, ban ngành đã có nhiều ý kiến đóng góp, giúp tổ chức đoàn địa phương vươn lên.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận những nỗ lực của Tỉnh đoàn Lạng Sơn, các cấp bộ đoàn địa phương, đồng thời tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất của tổ chức Đoàn.
Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh, cán bộ đoàn Lạng Sơn phải năng động, sáng tạo, làm nhiều cái mới, hiệu quả; mang lại ý nghĩa thiết thực cho những người trẻ, lôi cuốn họ đến với tổ chức Đoàn, có như vậy tổ chức Đoàn mới vững mạnh, toàn diện và là chỗ dựa vững chắc của Đoàn viên thanh niên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá