Lời khuyên của cô gái giảm 24 kg trong 3 tháng

Câu chuyện của Nguyễn Thị Thanh Thảo, sinh viên khoa Du lịch, ĐH Huế khiến nhiều người bất ngờ. Chỉ trong 3 tháng, cô đã giảm 24 kg (trung bình mỗi tháng 8 kg).

Thành Thảo trước và sau khi giảm cân.
Thành Thảo trước và sau khi giảm cân.

Thảo cho biết, bản thân được liệt vào dạng mập từ nhỏ đến lớn. Khi vào đại học, tâm lý thoải mái nên ăn uống nhiều hơn và dần… phát phì. Đến cuối năm 2013, cân nặng của Thảo đạt 73 kg. Với chiều cao 1,62 m, trông cô bạn lúc này mập hơn rất nhiều so với sức tưởng tượng của bản thân và gia đình. Việc di chuyển và tham gia các hoạt động trên lớp cũng gặp nhiều khó khăn.

“Giai đoạn này thật sự khó khăn! Khoảng giữa tháng 1, mình quyết tâm phải ốm lại, ốm không phải để người ta thích mình mà để người ta biết là khi mình đẹp hơn, mình cũng chẳng cần đến họ. Giờ nghĩ lại mới thấy, suy nghĩ lúc đó của mình thật nông cạn và ấu trĩ, vì chỉ muốn trả thù những người đã nói xấu và chê bai mình mà quyết tâm giảm cân bằng được” - cô tâm sự.

Lời khuyên của cô gái giảm 24 kg trong 3 tháng - ảnh 1 Thanh Thảo từng rất khổ sở vì thân hình nặng nề của mình.
Sau khi giảm cân thành công, ngồi ngẫm lại, thấy mình đã nhìn nhận sai, Thảo ý thức được việc ngoại hình mập lên không phải là cái tội mà sai lầm lớn nhất là không quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Cũng từ đó, Thảo bắt đầu chăm chút hơn cho ngoại hình, việc giảm xuống còn 49 kg là động lực để cô nàng thay đổi tác phong trong công việc và học tập.

“Khi ốm lại, mình thấy tâm hồn nhẹ nhõm hơn, không còn hận thù, không phải khổ tâm đau đầu vì bị người khác nói này nói kia. Giờ ở quê ai cũng nhắc đến mình, họ ngưỡng mộ vì có ý chí, có nghị lực. Thời gian tới, mình sẽ tập trung cho việc học và kinh doanh” - Thanh Thảo chia sẻ.

Nói về bí quyết giảm cân của mình, Thảo cho biết, cô có nhờ đến sự trợ giúp của thực phẩm chức năng, ăn nhiều trái cây, hạn chế ăn tinh bột và đồ ngọt, 3 tháng liền không ăn hạt cơm nào. Không tập thể dục nên Thảo tình nguyện làm chân chạy bàn cho nhà hàng của mẹ, đúng dịp Tết nên Thảo làm việc không biết mệt mỏi là gì.

Lời khuyên của cô gái giảm 24 kg trong 3 tháng - ảnh 2 Với vóc dáng thon gọn, Thanh Thảo tự tin làm những công việc mình thích.
Thảo tâm sự: “Trước khi giảm cân, mình đã tìm hiểu rất kĩ các phương pháp. Gì chứ tuyệt thực là mình không đồng ý rồi. Nó thiếu khoa học, không duy trì được lâu dài. Bản thân mình còn phải đi học và nếu để cơ thể trong tình trạng thiếu chất thì mình sẽ không thể hoàn thành việc học ở trường”.

Cô quyết định sẽ duy trì cân nặng 49kg vì cho rằng như thế là phù hợp với chiều cao hiện tại. Thanh Thảo cũng gửi gắm lời nhắn đến các bạn nữ có ý định giảm cân rằng: “Không có gì là không thể, đừng đổ lỗi cho số phận, đừng tự an ủi bản thân mình bằng cách chấp nhận. Không ai yêu thương mình hơn chính bản thân mình”.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng