Lời nói dối chân thật

TPCN - Tôi quen em trong kỳ nghỉ hè khi là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Đà Lạt. Lúc đó em là bạn gái “hơi thân” của một người bạn cùng xóm của tôi.

Từ khi tôi xuất hiện thì mọi việc đảo lộn. Và lẽ đời vẫn vậy những cuộc tình tay ba chẳng khi nào có kết quả. Em bỏ tôi và cả người bạn trai “hơi thân” đi lấy chồng. Bao năm xa tình cờ có địa chỉ email của em, tôi và em thường liên lạc với nhau bằng thư điện tử.

Em đã gửi cho tôi nhiều thư điện tử, kể đủ chuyện như: sự đổi mới ở quê nhà, chợ khuya… và về gia đình của em. Qua thư, tôi biết em rất hạnh phúc với người chồng mà người đó thương em nhiều hơn là em thương và có một đứa con trai học giỏi.

Tất cả các thư em gửi đều làm tôi rất vui nhưng tôi luôn mong email Cá tháng tư của em. Mặc dù em nói những email trong ngày 1/4  đều là ba xạo, tôi đừng nên tin nhưng tôi vẫn nghĩ đó là lời nói dối chân thật nhất.

Năm 2004, em gửi cho tôi một email:

“I like you. I can not live without you”

Đại khái là em thích tôi, không thể sống thiếu tôi. Đọc xong tim tôi thổn thức nhưng ở dưới em có ghi chú là tôi đừng nghe như vậy mà mừng hụt vì hôm nay là ngày cá tháng tư - Ngày nói dối.

Em kể là sáng nay em nói với con trai trường cho nghỉ học nhưng nó chỉ cười và xách cặp đi học. Rồi em bảo chồng của em là em muốn cưới cho anh ấy một cô vợ bé thì chồng em cười nói ước gì hôm nay không phải là ngày Cá tháng tư để lời em nói là sự thật.

Em còn mời vợ chồng người em trai trưa này dùng cơm tại một nhà hàng sang trọng nhưng họ từ chối và cảm ơn. Tất cả mọi người trong nhà đều cười cho trò đùa đó. 

Và em còn cả gan kể cho chồng mình nghe “Mấy năm nay, em thường xuyên liên lạc thư từ với người đàn ông có vợ” thì chồng em cười

Hôm nay em có thể nói như vậy nhưng qua ngày mai (2/4) hết ngày nói dối mà nói như vậy thì chồng của em sẽ không để cho em yên. Tôi tức cười cho sự thông minh và láu lỉnh của em.

Cũng đúng thôi, lúc trước em đã nói là yêu tôi, thương tôi một cách dễ dàng nhưng bây giờ em đã có gia đình nếu nói như vậy thì quả là một điều rất khó.

Tình yêu của em đã dành hết cho chồng và con trai của mình, còn tôi chỉ là một người bạn thân. Em còn dí dỏm hỏi tôi ngày hôm nay có muốn nói gì với em không? Chẳng hạn như: “Anh sẽ chờ em quay trở lại cho dù em đã có chồng con”.

Em còn mở ngoặc là hình như em đã nghe câu nói này ở đâu rồi. Đúng là tôi đã bảo như vậy. Vì lúc đó tôi là người thứ ba nên tôi có ý bảo sẽ chờ em chia tay với mối tình đầu của em. Tôi sẽ chờ em, chờ mãi, chờ đến già cũng được cho dù em đã có con với người đó.

Bây giờ em nhắc lại để chọc quê tôi. Tôi chẳng biết nói gì hơn đành chịu thua em và gửi cho em một email: “ở Nha Trang có nhiều mục vui nhân ngày April’s Fools quá hà?

Ngày 1/4 anh cũng muốn viết thư thật dài nhưng nghĩ lại là những gì mình viết trong ngày này thì mọi người sẽ không muốn đọc. Thôi thì ai nghĩ sao cũng được!”.

Năm ngoái, em gửi hai tin nhắn:

“I like you, I need you, I want you” và tôi nhớ không lầm thì đây là lời của một bài hát tiếng Anh. Và tin nhắn thứ hai: “Mãi mãi… trong tim luôn có hình bóng của bạn”.

 Lần này, tôi sẽ không tha em, tha cái trò vờ vĩnh làm tôi thổn thức, thắc thỏm, băn khoăn chờ đợi. Tôi đã viết lại cho em: “Anh nhận email Cá tháng tư của em vào ngày 2/4. Vậy mọi thứ không phải là xạo phải không?”.

Nhưng em đã khôn lanh trả lời lại em gửi những email đó trong ngày 1/4 , thư điện tử đến chậm là tại đường truyền thôi chứ không phải tại em nhưng mà ai nghĩ sao cũng được. Như vậy là em ngấm ngầm chào thua tôi.

Tôi đã thư từ qua lại với em gần 4 năm. Sắp đến ngày 1/4/2006 rồi, tôi không biết em sẽ gửi tin nhắn gì nữa đây? Trong lòng tôi vẫn chờ một email Cá tháng tư dễ thương và chân thật từ em.

Tôi thầm cảm ơn người đã sáng lập ra ngày nói dối để cho em gửi những lời nói dối chân thật nhất. Nếu bạn muốn tỏ tình hay muốn nói gì với một người nào đó mà bạn cảm thấy khó nói thì hãy mạnh dạn lên – gửi email trong ngày Cá tháng tư như em đã gửi cho tôi.

Cảm ơn em đã cho tôi những lời nói dối chân thật nhất! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá