Sự kiện: Miss teen 2011

Lớn lên sau hai tuần

TP - Trong 2 tuần ở Tuần Châu - Hạ Long, 20 thí sinh lọt vào chung kết Ngôi sao tuổi teen (Miss Teen 2011) không chỉ học cách trình diễn mà trưởng thành từ những bài học về ứng xử và tình đoàn kết.

Học cách để tay khi đứng. Ảnh: M.X.T
Học cách để tay khi đứng. Ảnh: M.X.T

> Theo chân Miss Teen khoe dáng trên Vịnh Hạ Long

Học cách để tay khi đứng. Ảnh: M.X.T
Học cách để tay khi đứng. Ảnh: M.X.T.
 

Ngay trong ngày đầu tiên đến đảo Tuần Châu, 20 nữ sinh độ tuổi 16 - 19 đã có buổi học kỹ năng giao tiếp ứng xử và làm đẹp. Các bạn còn làm việc theo nhóm để trải nghiệm thực tế ứng xử tình huống. Ba cành cây khô cong queo được phát cho các nhóm và yêu cầu các bạn làm sao để chúng đều đứng được.

Bài học về tình đoàn kết, tương trợ tưởng đơn giản, nhưng lại mới với hầu hết nữ sinh tuổi teen vốn được bao bọc bởi gia đình, nhà trường, ít va chạm trong xã hội.

20 bạn trẻ đến từ mọi miền đất nước cũng trưởng thành dần qua bài học về cách để tay khi đứng, ngồi; cách bắt tay... để thể hiện sự tôn trọng, thân thiện cũng như vẻ đẹp có sự hoà quyện giữa trí tuệ và nét truyền thống. Với những thí sinh như Cao Thanh Thảo My, Hoàng Mỹ Linh, Kiều Anh... đây là lần đầu tiên biết có nhiều cách bắt tay đến thế để thể hiện sự hiểu biết của mình trong ứng xử, giao tiếp.

Các người đẹp tuổi teen cũng tỏ ra ngạc nhiên và háo hức với bài tập luyện tâm lý lạc quan, thái độ cầu tiến trong giao tiếp, cách nở nụ cười đúng lúc, đúng chỗ, cách cười có lợi cho sức khỏe và việc thường xuyên nói lời cảm ơn, vâng dạ...

Các bài học được thí sinh thực hành một cách nghiêm túc. Nhiều nữ sinh khóc khi nghe giảng về tình thân, giá trị của sự gần gũi và cùng hát bài Ba ngọn nến lung linh. Chỉ sau ít ngày sống cùng nhau tại Tuần Châu, các nữ sinh trước đó còn ngại ngần, rụt rè, giờ đã mạnh dạn, thân thiết, cởi mở hơn và không còn phân nhóm theo địa phương nữa.

Các thí sinh Thạch Thu Huyền, Hoàng Mỹ Linh, Kiều Anh cho biết các bạn thường trò chuyện, vui chơi giữa các phòng, chia sẻ đồ dùng với nhau. Mỹ Linh là thí sinh ít tuổi nhất nên thường được các chị ưu ái và hướng dẫn tận tình.

Sau kỹ năng sống, các thí sinh mới bước vào phần học catwalk, nơi sự nỗ lực và tinh thần tương trợ được thể hiện rõ. Trực tiếp đứng lớp và theo sát các thí sinh từ những ngày đầu, siêu mẫu Thúy Hằng nhận xét: “Các bạn còn trẻ, khỏe và thông minh nên nhanh nắm bắt được các kỹ năng. Đặc biệt, các bạn không bon chen, có ý chí tập luyện, luôn giúp đỡ nhau”.

Bài tập trình diễn nhóm luôn là một sự thử thách với mỗi người. Thí sinh Thạch Thu Huyền cho biết: “Khi tham gia nhóm, tất cả phải hiểu ý nhau và làm tốt những gì đã thống nhất; Không để người này nổi bật, người kia chìm”. Tập đi đã khó, tập cười cũng không đơn giản với các nữ sinh tuổi teen.

Những lúc căng thẳng, mệt mỏi, các thí sinh Phan Kim Cương, Lê Thị Minh Thơ thường bông đùa để giúp các bạn lấy lại tinh thần. “Em học được cách thể hiện nét duyên dáng của con gái nhiều hơn, so với sự hồn nhiên vô tư và chút ít vô duyên trước đây”, Thạch Thu Huyền chia sẻ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng