Sự kiện: APEC 14

Louisa Huỳnh sẽ dẫn chương trình Gala Dinner

Người dẫn chương trình “Talk Việt Nam” trên VTV4 - cô Louisa Huỳnh - đã được chọn làm MC cho chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật trong bữa tiệc quan trọng nhất tuần lễ APEC.

Louisa Huỳnh sẽ hướng dẫn cho các phu nhân các nhà lãnh đạo APEC trong buổi xem múa rối nước - Ảnh: T.T.D.

Gala dinner do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân chiêu đãi sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia tối 18-11 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC cùng gần 1.000 quan khách.

Louisa cho biết, sau buổi ghi hình chương trình Talk Việt Nam về APEC gần đây, ông Phạm Sanh Châu - khách mời của chương trình và là trưởng ban văn hóa - tuyên truyền của Ban thư ký APEC 2006 - có đề nghị cô tham gia làm MC cho một số chương trình của tuần lễ APEC 2006.

Sau đó cô nhận được lời mời chính thức bằng văn bản của Ban tổ chức APEC không chỉ làm MC cho gala dinner mà còn là người giới thiệu các tiết mục trong chương trình múa rối nước phục vụ phu nhân và phu quân của các lãnh đạo tại Nhà hát múa rối Thăng Long vào trưa 19-11.

“Hiện tôi đang cùng với cô Hồi (Ban tổ chức APEC) xây dựng kịch bản MC. Cũng hồi hộp lắm” - Louisa tâm sự.

Louisa còn được Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) mời làm MC cho Diễn đàn thúc đẩy đầu tư và thương mại với VN ngày 16-11, sau đó là Hội nghị các nhà doanh nghiệp (17 và 18-11). Với lịch làm việc dày đặc như vậy, cô cảm thấy “cũng hơi mệt, nhưng tôi sẽ làm được”.

Tất cả các chương trình APEC sẽ được dẫn bằng tiếng Anh nên có lẽ vì vậy Louisa rất đắt “sô” dịp này. Louisa có tên Việt đầy đủ là Huỳnh Thanh Thuận, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Seattle tuyệt đẹp của bang Washington. Tốt nghiệp Đại học New York với chuyên ngành báo chí truyền hình, cô mong ước được làm truyền hình, nhưng điều này không dễ dàng chút nào đối với một sinh viên mới ra trường ở Mỹ.

Trong chuyến về VN năm 2005, cô đã lọt vào mắt xanh của ban lãnh đạo Đài truyền hình VN. Thế là chương trình Talk Việt Nam ra đời, phát sóng đầu tiên ngày 8-1-2006 trên VTV4 với MC tiếng Anh “xịn” nhất từ trước đến nay.            

Theo Quỳnh Hoa
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá