'Lữ khách công nghệ' du đấu

TP - Vượt qua hàng ngàn thí sinh trong cuộc thi IT Travelers GO do Cục Ngoại thương, Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan tổ chức, 4 bạn trẻ đại diện cho Việt Nam tham dự hành trình xuyên khu vực.

Bốn thành viên đội Việt Nam từ trái qua: Liên Hương, Việt Dũng, Thùy Linh, Trọng Tùng
Bốn thành viên đội Việt Nam từ trái qua: Liên Hương, Việt Dũng, Thùy Linh, Trọng Tùng

> Cầu thủ Việt thích đồ công nghệ cao

Bốn thành viên đội Việt Nam từ trái qua: Liên Hương, Việt Dũng, Thùy Linh, Trọng Tùng
Bốn thành viên đội Việt Nam từ trái qua: Liên Hương, Việt Dũng, Thùy Linh, Trọng Tùng.
 

Đội Việt Nam du đấu với 2 đội Ấn Độ và Indonesia (mỗi đội 4 thành viên) để giành giải thưởng 20.000 USD bằng cách ứng dụng các thiết bị công nghệ số hiện đại nhất quảng bá du lịch trên internet. Chuẩn bị cho chuyến du đấu khu vực bắt đầu từ trung tuần tháng 10, các thành viên đội Việt Nam thường xuyên cập nhật ý tưởng của bạn trẻ trong nước, lựa chọn địa danh nổi tiếng của Việt Nam để giới thiệu với 2 đội chơi cùng khách du lịch toàn cầu.

Vũ Việt Dũng, một trong 4 thành viên đội Việt Nam là blogger công nghệ nổi danh trên Facebook với nickname Mr Giải pháp số cho biết, tham gia cuộc thi giúp các bạn vừa nâng cấp bản thân, thêm kiến thức sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại, đồng thời ý thức, sáng tạo hơn trong quảng bá hình ảnh đất nước.

Hiện 3 đội chơi đang ở thành phố Đài Bắc trong những ngày cuối cuộc hành trình 21 ngày qua Jakarta (Indonesia), New Dehi (Ấn Độ), Hà Nội (Việt Nam).

Bốn bạn trẻ Việt Nam đến từ Hà Nội và TPHCM chưa từng biết nhau nhưng với thời gian ngắn trước khi du đấu họ trở thành nhóm IT Travelers phối hợp ăn ý. Ba thành viên khác của nhóm gồm: Nguyễn Trọng Tùng, cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội hiện quản lí một doanh nghiệp nhỏ về ảnh thương mại; Nguyễn Thị Liên Hương hiện là phóng viên tự do. Nguyễn Thùy Linh, sinh viên năm thứ 3 Học viện Ngoại giao Hà Nội.

Nguyễn Thùy Linh chia sẻ, đây là hành trình kỳ lạ, trong ba lô của cô và các thành viên luôn có gần 20 thiết bị số, cảm ứng hiện đại nhất kết nối với cả thế giới từ bất cứ địa điểm nào. “Cuộc du đấu không chỉ giúp tôi được đến Ấn Độ, Đài Bắc mà còn thỏa đam mê sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại nhất trong việc quảng bá địa danh nổi tiếng của nước ta”, Linh nói.

Bên cạnh việc tranh tài, các bạn trẻ Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia thường xuyên giao lưu, chia sẻ về văn hóa, lối sống.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá