Luân chuyển để đào tạo cán bộ Đoàn

TP - Ngày 16/6, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác luân chuyển cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và các đồng chí trong Ban Bí thư chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Đảng.

> Tiền Phong hợp tác truyền thông với vùng quê Đất Tổ

Theo báo cáo, trong hơn mười năm (2002 - 2013), công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý của T.Ư Đoàn theo Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 25/1/2002 của Bộ Chính trị về công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo đúng yêu cầu, mục đích.

Những cán bộ được luân chuyển, điều động, phân công đã chấp hành nghiêm, nhanh chóng tiếp cận công việc mới, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, phát huy tốt năng lực, phẩm chất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đã phát huy hiệu quả trong việc rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo kế cận, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đoàn và cơ quan T.Ư Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết, trong thời gian tới, T.Ư Đoàn tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển cán bộ, gắn với quy hoạch, mục đích đào tạo, xây dựng lực lượng cán bộ nguồn ổn định, có chất lượng. “Việc lựa chọn người để luân chuyển, quy hoạch phải hết sức kỹ lưỡng, phải lựa chọn được các đồng chí tốt, có năng lực”, anh Vinh nói.

Cũng theo anh Vinh, T.Ư Đoàn sẽ làm việc với các tỉnh, thành Đoàn, để phối hợp luân chuyển theo 2 chiều, có người từ T.Ư về các tỉnh, thành Đoàn thì cũng có người từ các tỉnh thành Đoàn lên T.Ư làm việc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng