Sự kiện: Thế giới trẻ

Luke Ravenstahl - Thị trưởng trẻ tuổi và tài ba

TP - Năm nay 29 tuổi, nhưng Luke R. Ravenstahl đã là thị trưởng thành phố Pittsburgh, Mỹ được ba năm. Hiện nay Luke đang giữ chức thị trưởng nhiệm kỳ thứ hai sau khi tái đắc cử trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Luke R. Ravenstahl
Việc một chàng trai 26 tuổi đã quản lý một thành phố công nghiệp lớn có truyền thống lâu đời đã gây nên sự chú ý lớn cho mọi người. Pittsburgh là thành phố lớn với 2 triệu dân, từng được gọi là “thủ đô gang thép của thế giới”, có thời kỳ chiếm tới 60% sản lượng thép của cả thế giới, là nơi sinh ra các ông “vua thép” , “vua cổ phiếu” Charles Schwab, “ngân hàng gia tộc” Mellon...

Tuy trẻ tuổi, nhưng Luke tỏ ra là một nhà quản lý có tài. Trong thời gian Luke làm thị trưởng vừa qua, Pittsburgh hai lần được bình chọn là “Thành phố dễ sống nhất nước Mỹ”, hai lần đoạt giải Vô địch bóng chày các thành phố, một lần vô địch giải hockey trên băng, thu hút các khoản đầu tư hơn 3 tỷ USD...

Luke Ravenstahl xuất thân trong một gia đình có truyền thống chính trị. Ông nội vốn là hạ nghị sĩ, cha là chánh án. Sinh ra và lớn lên ở Pittsburgh, Luke đặc biệt thích chơi bóng chày và từng là cầu thủ cừ khôi.

Bốn tháng sau khi tốt nghiệp Đại học Washington and Jefferson College, Luke đã tham gia tranh cử vào hội đồng thành phố và trúng cử. Ba năm sau, năm 2006, anh được bầu làm Chủ tịch hội đồng thành phố.

Khi ngài thị trưởng đột ngột qua đời, Luke nghiễm nhiên ngồi vào ghế Thị trưởng. Luke trở thành một nhân vật của giới truyền thông bởi lần đầu tiên trong lịch sử, thành phố công nghiệp lâu đời được quản lý bởi một chàng trai trẻ.

Là một nhà quản lý tài giỏi, nhưng dưới sự soi mói của báo chí, Luke cũng có lần bị “sờ gáy”. Một lần vào mùa hè 2007, Luke đã lái chiếc xe SUV đi xem một cuộc biểu diễn nhạc rock ngoài trời và bị các phóng viên chộp được, bị đưa lên báo chí với lý do đó là loại xe chuyên dụng của lực lượng an ninh, không được phép dùng vào việc riêng.

15 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và học giả của thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania đã từng tới thăm Việt Nam hồi đầu năm 2009. Trong thời gian ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đã tìm hiểu cơ hội kinh doanh trong thời gian tới và bắt đầu phát triển quan hệ đối tác trong lĩnh vực việc làm. Trong chuyến thăm đó , đoàn đã dự lễ ký hoàn tất thỏa thuận kết nghĩa giữa Đà Nẵng và Pittsburgh. Trước đó, Văn bản thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố đã được ký ngày 2/12/2008 tại Hội đồng thành phố Pittsburgh. Phát biểu trên Thời báo Doanh nghiệp Pittsburgh, ông Luke Ravenstahl, Thị trưởng thành phố Pittsburgh cho biết đây là thành phố thứ 18 kết nghĩa với Pittsburgh, với các tiềm năng của mình, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những đối tác quan trọng của Pittsburgh. 

Nguồn VOV

Phương Lan
Theo Creaders.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá