Lười yêu hay đưa ra “tiêu chuẩn” quá cao?

TPCN - Tôi đã từng đọc ý kiến của một ai đó khi tham gia diễn đàn: Lười yêu cũng có nghĩa là “không chịu yêu”, “chưa chịu yêu”. Tôi nhận thấy lười yêu còn biểu hiện ở chỗ khi đối tượng đưa ra “tiêu chuẩn” quá cao.

“Chú” T. là hàng xóm của tôi, tôi gọi bằng chú vì T. ngót nghét bằng tuổi bố tôi mà vẫn chưa trải qua một lần yêu. Là dân tỉnh lẻ một mình lên Tây Bắc lập nghiệp từ lúc tuổi mới 20 nên đến bây giờ chú đã có một số vốn kha khá.

Đẹp trai - điềm đạm lại biết tu chí làm ăn nên thời trai trẻ xung quanh chú không ít cô gái muốn cùng “nâng khăn sửa túi”. Nhưng đối với chú - thời ấy, chú còn trăm thứ phải lo, nào là đất đai, nào là nhà cửa, xe máy, rồi các thiết bị đồ dùng vật dụng trong gia đình.

Và khi đủ cả những thứ đó, chú mới bắt đầu tính đến chuyện vợ con. Lúc này, tiêu chuẩn của chú đưa ra là: tuổi đời – U19 (trẻ) - đẹp – ngoan ngoãn – có nghề nghiệp. Buồn thay, tiêu chuẩn này khiến các đối tượng “trên không tới, dưới không thông”.

Những cô gái trẻ đúng tiêu chuẩn của chú thì không chịu yêu vì chú ngót nghét bằng tuổi bố mình, nói năng, giao tiếp đã đi vào “khuôn mẫu”, không theo kiểu “Em bảo anh đi đi, sao anh không đứng lại”.

Họ còn cảm thấy “sợ” khi phải đối diện với cảnh “chồng đã quá già mà vợ còn phơi phới sức xuân”. Còn chú lại không chịu yêu những người bằng vai xứng lứa với mình.

Chính vì thế nhiều người ở tiểu khu tôi cứ băn khoăn không biết đến bao giờ chú mới tìm được người đúng tiêu chuẩn. Ai bảo là chú lười, còn tôi thì cho rằng, với cách suy nghĩ ấy chú là người... khó yêu!

Nguyễn Thị Oanh
(Huyện Đoàn Yên Châu – Sơn La)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá