“Lười yêu” là do nhàm chán?

TPCN - …Tôi biết một người bạn gái, sau khi đổ vỡ mối tình sâu nặng, buồn thì có buồn nhưng cô ấy vẫn lạc quan, sẵn sàng mở lòng đón nhận tình yêu mới với phương châm “ai chẳng có quá khứ, nhưng không ai có thể sống bằng quá khứ”.

Và cô ấy lại nhanh chóng đặt niềm tin vào một người, nhưng rồi lại thất vọng rồi chia tay. Và cứ thế, dần dần cô ấy chẳng tin vào ai, cứ “thả lỏng” tình cảm. Thấy tôi muốn dò hỏi, cô ấy nói: “Ôi dào! Cứ à ơi đi, bây giờ tớ mất lòng tin rồi, làm gì có tình yêu đích thực!”.

Theo tôi nghĩ, sau khi đã đổ vỡ một hoặc hai mối tình ta cũng không nên yêu “vo” ngay được, bởi “thoáng” quá ta sẽ gặp “đối tác chớp nhoáng”, mà là phái nữ chúng ta sẽ thiệt thòi hơn.

Tôi rất tâm đắc với câu nói của bạn Nguyễn Mạnh Trung (Hải Dương, TPCN số 22): “phái đẹp luôn là những người thận trọng trong chuyện tình cảm”, nhưng chúng ta cũng không quá khắt khe đặt tiêu chuẩn cho việc lựa chọn “một nửa” của mình. “Biết mình biết ta” mới không bị thất vọng.

Khi ta yêu nhanh, yêu vội, thường thì tình yêu cũng ra đi vội vàng như thế, rồi trở nên nhàm chán, không có cảm xúc. Mà không có cảm xúc thì làm sao có tình yêu đích thực?

Thời gian cứ trôi đi đến khi “chững” lại thì ta lại trở nên… lười yêu. Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, cái gì cũng nên có mức độ. Chứ đừng thái quá…

Thu Hà
(Huyện Đoàn Yên Châu, Sơn La)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá