Lương chưa phải quan trọng nhất

TP - Chủ đề "Làm thế nào để phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài" thu hút sự quan tâm của đại biểu dự Đại hội Tài năng Trẻ Việt Nam.

Gần đây, nước ta có những chiến lược tốt để phát hiện và phát triển người tài.

Các cuộc thi tài năng mà Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức như Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ cũng góp phần phát hiện và thử sức người tài.

Để thu hút tài năng trẻ trong phát triển đất nước, theo tôi, thu nhập chưa phải là vấn đề chính, quan trọng là môi trường làm việc.

MC Trịnh Lê Anh: Không thể hữu xạ tự nhiên hương

Nên nhấn mạnh vai trò gia đình trong phát hiện nhân tài, sau đó mới là vai trò của xã hội trong việc tạo ra những môi trường cọ xát, học hỏi và thử thách thực sự để tài năng thực sự được rèn luyện và tỏa sáng.

Có dấu hiệu tích cực cho thấy sự chủ động của những tài năng trẻ trong việc giới thiệu mình và những sản phẩm của mình đến với nơi có thể trọng dụng mình. Sự chủ động đó là cần thiết và thức thời.

Tôi thấy nhiều tài năng được biết đến qua những cuộc thi, những liên hoan, festival các cấp, từ đó thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng, sự kết nối được tiếp diễn và tài năng gặp được địa chỉ…

Ở thời đại thông tin hiện nay, không thể hữu xạ tự nhiên hương. Bên cạnh đại hội lần này, tôi nghĩ nên có những website tầm cỡ quốc gia giới thiệu các tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực, những show truyền hình thường kỳ giới thiệu và để các tài năng thể hiện mình.    

 Hải Yến
ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá