Lụy tình

TP - Để trả thù Linh, Hải lợi dụng những cô gái ham chơi, “thừa tiền nhưng khát tình” để yêu nhanh và bắt họ phải đau đớn như Hải đã từng trải qua. Không đầy hai năm, từ một chàng trai hiền lành, nhiều mơ ước Hải đã biến thành con người khác...

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Tôi và Hải cùng sinh ra và lớn lên ở vùng đất trũng Hà Nam. Hai đứa bằng tuổi lại học cùng nhau từ nhỏ nên thân nhau như anh em, không chuyện gì Hải giấu tôi và ngược lại.

Hai năm đầu tiên ở đại học, Hải đứng đầu lớp với điểm số cao. Không ít lần Hải hãnh diện khoe với tôi về những suất học bổng Hải nhận được và ý định ở lại trường sau khi tốt nghiệp. Tôi thấy vui cho Hải.

Một ngày, Hải gọi điện cho tôi báo rằng Hải đã có người yêu, một cô gái người Hà Nội chính gốc, xinh đẹp thông minh, ít hơn Hải một tuổi. Hải nói: “Cô ấy cảm tao trước mày ạ”. Sau lần đó Hải dẫn người yêu đến phòng tôi ra mắt. Quả thật Linh rất xinh và sành điệu, không có vẻ gì là e dè.

Ngay lần gặp đầu tiên Linh đã hồn nhiên khoe: Cô cưa được anh chàng giỏi giang nhất lớp chỉ không đầy một tuần. Nhìn Hải lóng ngóng trước những lời nhõng nhẽo của Linh, tôi biết Hải đã yêu Linh rất nhiều.

Nổi tiếng đa tình và chưa một lần thất bại trước các chàng trai, Linh đến với Hải chỉ vì tính tò mò, hiếu thắng. Sau năm tháng đủ để cho Hải yêu say đắm, cũng là lúc Linh thấy chán bởi những bất đồng.

Hải suốt ngày chỉ biết chúi đầu vào sách vở, trong khi Linh là một cô gái ham chơi, cô không chịu nổi những lần hẹn hò chỉ quẩn quanh trong thư viện. Còn Hải, đi chơi cùng đám bạn của Linh, Hải cảm thấy như lạc lõng. Nhìn các tiểu thư bước lên sàn nhảy trong tiếng nhạc chát chúa, Hải chỉ còn biết lắc đầu chào thua, lui vào góc phòng mặc cho Linh hờn dỗi.

Sinh nhật Linh, cô lẳng lặng tổ chức ở vũ trường để mặc Hải chờ suốt buổi tối ở một quán cà phê kỷ niệm. Biết Linh không đến, Hải định ra về thì tiếng chuông điện thoại réo rắt. Đầu máy bên kia một giọng nữ:“Anh Hải, Linh say rồi. Tụi em đang ở vũ trường H, anh đến đưa Linh về nhé!”.

Ngay hôm sau Hải đã tìm gặp Linh để nói lời chia tay. Thế nhưng, chỉ một tuần sau, cảm thấy quá trống vắng, lại chính là Hải tìm đến năn nỉ, mong Linh thay đổi. Linh lạnh lùng: “Với điều kiện anh phải đến vũ trường cùng em lần cuối”.

Trong tiếng nhạc điên cuồng, ánh đèn mờ ảo, người nổi loạn không phải là Linh mà chính Hải. Không biết Linh đã khéo léo cho “thuốc cấm” vào cốc nước của Hải từ lúc nào, uống xong Hải thấy trong người rạo rực, khi tiếng nhạc vừa nổi lên Hải lảo đảo bước vào đám đông.

Lần ấy không kìm chế được chính mình Hải và Linh đã nếm “trái cấm”. Sau đêm đó là triền miên những cuộc vui chơi hết mình, theo đúng nghĩa đen với cả Linh và Hải. Mù quáng trong tình yêu, Hải đã trượt dốc thảm hại. Ý định ở lại khoa sau tốt nghiệp tiêu tan như bong bóng xà phòng.

Trò đùa kết thúc khi Linh tìm thấy đối tượng mới. Nói lời chia tay một cách dứt khoát, Linh không quên nhắc nhở rằng rốt cuộc Hải chỉ là một kẻ quê mùa, ngốc nghếch trong sự cay đắng, ngơ ngẩn của chàng trai.

Do trường của tôi và Hải cách khá xa nên chúng tôi ngày càng ít có cơ hội gặp nhau. Lần gặp gần đây tôi thật sự bất ngờ trước sự thay đổi của Hải. Thay vào hình ảnh chàng trai hiền lành, chân chất ngày nào giờ là một vẻ mặt bất cần, cái cười nhếch môi, ngay cả với tôi Hải cũng tỏ ra lạnh nhạt.

Tôi gặng hỏi, Hải nói: “Tao không còn là kẻ quê mùa như xưa nữa. Cái gì rồi cũng phải thay đổi. Mày cũng thế, chỉ là chưa đến lúc mà thôi”. “Vì tiền hay vì tình?”. Hải cười nhạt: “Cả hai”.

Để trả thù Linh, Hải lợi dụng những cô gái ham chơi, “thừa tiền nhưng khát tình” để yêu nhanh và bắt họ phải đau đớn như Hải đã từng trải qua. Thay đổi một cách chóng mặt, không đầy hai năm, từ một chàng trai hiền lành, nhiều mơ ước Hải đã biến thành con người khác.

Mỗi cô gái Hải chỉ yêu không quá hai tháng, cô nào Hải cũng tỏ ra chiều chuộng, quan tâm. Sau khi được các cô tự nguyện hiến dâng, Hải lại đánh bài chuồn.

Tôi không dám tin vào những gì mình nghe thấy từ Hải. Thấy tôi lo lắng, Hải cười nhạt: “Tao không còn gì để mất nữa, hôm trước con bồ cũ của tao gọi điện bảo rằng nó đã dính HIV, thế là hết rồi…”. Tôi sững người, không muốn bạn mình đem cuộc đời ra đùa giỡn nhưng tôi không biết nên khuyên Hải thế nào đây?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá