Lý lịch cá nhân độc đáo của sinh viên Trung Quốc

Một sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc đang trở thành chủ đề bàn tán trên các phương tiện truyền thông nước này, sau khi hình ảnh bản thông tin cá nhân dài 6 m của cậu được chia sẻ trên mạng.

Bản thông tin cá nhân dài 6 m và viết bằng tay gây sự chú ý của nhiều sinh viên trong trường. Ảnh: Shanghaiist
Bản thông tin cá nhân dài 6 m và viết bằng tay gây sự chú ý của nhiều sinh viên trong trường. Ảnh: Shanghaiist

Feng Hongxian là sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Công nghệ Hà Nam, thuộc Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Cuộn giấy dài 6 m là bản lý lịch cá nhân của Feng và được cậu viết bằng tay. Nó mở đầu mới dòng chữ "Thông tin cá nhân của Feng Hongxian", kèm đó lần lượt là các chương với nội dung bao gồm kinh nghiệm xã hội của bản thân, hy vọng nghề nghiệp. Để nhấn mạnh từng chương, Feng sử dụng các dòng chữ bằng màu khác nhau như đỏ hay nâu.

Shanghaiist cho hay, Feng mất khoảng một tiếng để hoàn thiện bản thông tin này. Ban đầu, nó được đưa lên trên trang web QQ Zone, tuy nhiên trường đại học đã nhanh chóng phát hiện và đăng lại trên mạng xã hội Weibo.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội Trung Quốc hoan nghênh hành động và cách tiếp cận của Feng, cho rằng điều đó có thể giúp cậu thể hiện các tài năng vốn có của bản thân. Một số ý kiến khác lại chỉ trích việc làm này, thậm chí coi đây chỉ là cách để gây sự chú ý.

Trong khi đó, Feng cho biết cậu cảm thấy bị tổn thương khi ý định đã bị hiểu nhầm. Theo Feng, đây đơn giản là một cách truyền cảm hứng các sinh viên mới ra trường khác. Cậu hy vọng họ sẽ thể hiện các kỹ năng của bản thân và kiến thức tích lũy từ trường đại học vào thực tiễn, thay vì chỉ "nói đến một mưu mẹo nào đó trên giấy".

Theo Thùy Linh

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá