Mặc áo cô dâu ra phố... cầu hôn

TP - Ngày nay, người Trung Quốc thoáng hơn về quan niệm hôn nhân và ngày càng có thêm những kiểu tỏ tình mới lạ không thể ngờ.

Lý Ly trong trang phục cô dâu trên đường phố
Mới đây, trên đường phố Thành Đô, một cô gái khiến người đi đường chú ý bởi bộ váy áo cô dâu trắng muốt và bông hồng trên tay. Đặc biệt, cô gái chỉ có một cánh tay.

Lý Ly, cô gái 27 tuổi có gương mặt khá đẹp này nói, cô muốn dùng cách này để tìm được nửa bên kia của mình. Sau một ngày xuống phố, Lý Ly cho biết cô đã bước đầu lựa chọn được chàng Hoàng tử của mình.

Lý Ly người Tây Xương, năm 2 tuổi bị tai nạn giao thông mất cánh tay phải. Tuy tàn tật nhưng Lý Ly không từ bỏ ý chí vươn lên. Với cánh tay còn lại, cô tập luyện để tự làm được mọi việc trong sinh hoạt. Năm 2001, cô thi đỗ vào khoa Luật Đại học Sư phạm Tứ Xuyên.

Ra trường, cô tự mình lập nghiệp bằng cách mở một hiệu quần áo thời trang và một cửa hàng băng đĩa. Lý Ly nói, cô từng có một mối tình đầu “khắc cốt ghi xương”: Năm 2001 cô quen Trương Dũng, một bạn học và 2 người đã qua lại với nhau suốt 6 năm, nhưng sau đó họ chia tay nhau vì xuất hiện vết nứt tình cảm.

Sau một năm điều chỉnh, Lý Ly đã quên đi mối tình cũ và quyết định làm lại từ đầu. Tâm nguyện lớn nhất của cô hiện nay là tìm được một chàng trai yêu mình. Tiêu chuẩn lựa chọn của cô là: không cần đẹp trai, không cần nhiều tiền, chỉ cần yêu và có trách nhiệm với cô.

11 giờ trưa, trong bộ váy cưới, Lý Ly cùng bạn bè ra phố Xuân Hy. Sự xuất hiện của cô trong bộ váy áo cưới đã gây sự chú ý của những người đi đường. Mọi người bàn tán sôi nổi, có người cho rằng cô đang diễn trò.

Lý Ly nói: “Mong mọi người hãy hiểu tôi. Tôi muốn dùng cách này để tìm được tình yêu thực sự”. Và cô lật tấm khăn choàng bên phải để lộ ra cánh tay bị cụt – “Tôi không có tay phải”. Sự chân thành của Lý Ly khiến mọi người xúc động. Một nữ sinh viên ôm lấy cô nghẹn ngào: “Chị ơi, chúc chị tìm được chàng Hoàng tử của mình!”.

Khoảng 10 phút sau có một chàng thanh niên mặc áo khoác màu vàng đi đến, bẽn lẽn nói: “Anh rất cảm kích trước dũng khí của em. Anh muốn kết bạn với em!”. Mặt Lý Ly bỗng chốc đỏ lựng. Chàng trai tự giới thiệu: “Tôi tên Châu Vĩ, 25 tuổi, làm lập trình viên ở một Cty. Chúng ta có thể trao đổi số điện thoại chứ?”. Hai người nói nhỏ số điện thoại cho nhau. Trước khi chia tay, Chu Vĩ nói: “Em hãy chờ điện thoại của anh nhé!”.

Trong vòng một giờ đã có nhiều chàng trai mạnh dạn đến bộc bạch tâm tình khiến Lý Ly rất phấn khởi: “Cám ơn sự quan tâm của mọi người đối với tôi. Dù sau này có yêu nhau hay không thì chúng ta cũng sẽ là bạn của nhau”.

Theo kế hoạch định sẵn, chiều hôm đó Lý Ly tổ chức một cuộc gặp mặt để lựa chọn bạn trai tại một nhà hàng. Có hơn 20 chàng trai đến ứng thí. Một “Ban giám khảo” được lập ra để giúp Lý Ly chọn lựa.

Qua các vòng thi, khâu hấp dẫn nhất là bỏ phiếu bình chọn. Kết quả, một chàng trai tên Lưu Chí đã vượt hẳn lên các thí sinh khác. Lưu Chí dùng tiếng Anh nói với Lý Ly: “Anh muốn em là bạn gái của anh. Anh sẽ yêu em, thương em!”. Lý Ly thẹn thùng cúi đầu.

Tuy nhiên, khác với sự chọn lựa của “Ban giám khảo”, Lý Ly đã trao tín vật cho chàng trai tên là Lâm Ba và nói: “Em cho anh một cơ hội để yêu thương em!”.

Lan Hương
Theo Thành Đô buổi chiều

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá