Mặc áo dài nhảy đón xuân bên bờ Hồ

TPO - 30 sinh viên đến từ CLB Dance của trường ĐH Ngoại thương tụ họp tại Phố đi bộ Hồ Gươm cùng nhảy đón xuân.

Mặc áo dài nhảy ở bờ Hồ
Mặc áo dài nhảy ở bờ Hồ
Màn nhảy chia thành ba phần đi theo câu chuyện xuyên suốt của cặp đôi nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế áo dài. Trong phần 1 Rung động yêu, cặp đôi vô tình gặp và yêu nhau, vẽ nên một câu chuyện tình đẹp và đầy lãng mạn. Nam-nữ chính thể hiện tình yêu hoàn toàn bằng vũ đạo đương đại.
Mặc áo dài nhảy đón xuân bên bờ Hồ - ảnh 1 Vũ điệu trẻ trung trong trang phục áo dài
Phần 2 với tên gọi Về chung một nhà, nam nữ chính và các cặp đôi phù dâu-rể hòa mình vào những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của điệu walts. Điều đặc biệt là, dù thể hiện màn cưới hiện đại, nhưng cô dâu và dàn phù dâu vẫn mặc áo dài.
Sum vầy đón xuân là phần cuối, trong đó 30 bạn trẻ xuống đường, hòa mình vào ca khúc Tết Nguyên đán để thể hiện sự tươi vui của người trẻ với năm mới, tương lai mới.
Mặc áo dài nhảy đón xuân bên bờ Hồ - ảnh 2 Tái hiện lễ cưới với trang phục áo dài cưới truyền thống kết hợp hiện đại
Các bạn trẻ không chuyên nhưng thể hiện vũ đạo khá khó, được đầu tư mạnh cả về kỹ xảo lẫn diễn xuất. Đó hoàn toàn không chỉ là những động tác đơn giản thông thường mà còn là sự kết hợp của múa đương đại, nhảy walts và hip hop. 
Mặc áo dài nhảy đón xuân bên bờ Hồ - ảnh 3 Những chiếc áo dài thêu tay họa tiết nhẹ nhàng đón xuân
Một điểm đặc biệt khác không thể không kể đến là sự kết hợp giữa các màn vũ đạo hip hop hiện đại với tà áo dài, đại diện cho sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống.
Để thực hiện dự án này, đơn vị tổ chức đã mất hơn 1 tháng kể từ khi lên ý tưởng. Trong đó, lâu nhất là chuyển hóa ý tưởng thành hiện thực. Bởi nền nhạc là bản mashup của 4 bản nhạc, ca khúc nên mất khá nhiều thời gian cho việc phác thảo ý tưởng và chọn nhạc phù hợp.
Mặc áo dài nhảy đón xuân bên bờ Hồ - ảnh 4 Người dân vây quanh hưởng ứng và cổ vũ cho đội trẻ
Chỉ tính việc phác họa ý tưởng và chọn và làm nhạc đã mất đến 20 ngày. Sau đó là việc tập luyện của các bạn sinh viên. Bởi số lượng sinh viên cần khá lớn lại đúng vào giai đoạn thi học kỳ và nghỉ tết nên tụ họp luyện tập khá khó khăn, rồi đòi hỏi phải thực hiện sao cho đồng đều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá