Mắc bẫy 'máy đo tình yêu'

TP - Cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao về máy đo tình yêu và không ít bạn trẻ bị lừa.

Quảng cáo máy đo tình yêu
Quảng cáo máy đo tình yêu

> Trào lưu 'hỏi xoáy, đáp xoay'

Quảng cáo máy đo tình yêu
Quảng cáo máy đo tình yêu.
 

“Bạn muốn tìm hiểu ai là người yêu bạn nhất, tình yêu của bạn có thực sự bền vững... máy đo tình yêu sẽ giúp”, lời giới thiệu gây tò mò được lan truyền với tốc độ chóng mặt qua YM, Facebook...

Dưới hình thức trắc nghiệm, trả lời các câu hỏi, máy đo tình yêu được cập nhật trên nhiều diễn đàn trẻ như Yo88.net, home.blogtruyen.com, tracnghiem.yume, hanamhome.net... Thậm chí thành viên trên các diễn đàn này còn khẳng định: “Bạn có thể dùng công cụ này để kiểm chứng tình yêu”.

Trên diễn đàn Yo88.net có không ít lời quảng cáo kiểu: Chào mừng bạn đến với máy đo tình yêu. Máy sẽ trả lời tình cảm hiện tại của bạn là tình yêu thực thụ hay đơn giản chỉ là một sự ham muốn nhất thời. Máy sẽ tìm trong số người bạn quan tâm, ai thích hợp nhất với bạn... Cùng lời quảng cáo, người tham gia phải điền đầy đủ thông tin như họ tên cá nhân, họ tên 3 người bạn quan tâm nhất.

Chỉ vài thao tác đơn giản, thông tin ngắn gọn, bạn nhanh chóng thực hiện được, click chuột chờ đợi phần thông báo kết quả. Tuy nhiên, ngay sau khi nhấn phím enter, máy thông báo: bạn đã bị lừa, gà quá, mọi thông tin bạn điền đã được gửi vào email cá nhân yoyonguyen...@...

Nhận thông báo đã bị lừa, người chơi còn được thành viên diễn đàn gợi ý có thể sử dụng chiêu này đi lừa người khác bằng cách “hãy đăng kí email của bạn tại đây (theo đường link), mọi thông tin của người tham gia máy đo tình yêu qua đường link bạn gửi sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn”.

Tham gia trò này, nhiều bạn trẻ khóc dở mếu dở, vì không kiểm nghiệm được tình yêu như mong muốn lại còn bị mất thông tin cá nhân, lộ vài bí mật về các mối quan hệ. Phạm Thành Trung (sinh viên ĐH Mỏ- Địa chất) than thở: Một buổi tối đang lướt web, mình nhận được link mời bói cùng máy đo tình yêu do cậu bạn cùng quê gửi qua YM. Vì tò mò nên mình tham gia, ai ngờ bị lừa. Cậu bạn biết hết thông tin về những cô bạn gái mình quan tâm, nên hay bắt thóp và trêu chọc mình.

Chung cảnh ngộ, Nguyễn Lan Hiền, học sinh lớp 10 tại TPHCM cũng kêu than trên mạng vì trót dại bị mắc bẫy lừa ngay đầu năm khi tham gia bói kiểu này. Bình luận về máy đo tình yêu, nhiều bạn trẻ bức xúc, có bạn gọi “đây không phải là bói tình mà là lừa tình”, hay k_nguyenlan viết: Nghe hấp dẫn nhưng trò vô bổ này giúp ăn cắp thông tin cá nhân nên thật khó chấp nhận.

Dù là trò ảo, nhưng cái tên máy đo tình yêu vẫn hấp dẫn cộng đồng mạng và có tốc độ phủ sóng rộng, bạn trẻ cần cảnh giác với những đường link có từ khoá này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá