Sự kiện: Thế giới trẻ

Mai Phương Thúy đến với sinh viên Đà Nẵng

TP - Hôm qua, 9/10, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã tới TP Đà Nẵng. Cô và đại diện báo Tiền phong đã tới Trường TH Công kỹ nghệ Đông Á, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và một số địa điểm khác để sẻ chia với các bạn học sinh, sinh viên...

Ba ngày liền đến với những xã vùng sâu, vùng xa ở TT- Huế, Quảng Trị hay Quảng Bình dưới cái nắng miền Trung gay gắt khiến làn da Thúy như sẫm màu hơn.

Điểm đến đầu tiên của Mai Phương Thúy là trường TH Công kỹ nghệ Đông Á. Tại đây, Thúy đã không nén được xúc động khi chứng kiến hàng trăm học sinh trường nhễ nhại mồ hôi vừa tham gia lao động dọn dẹp đường phố.

Thúy tâm sự: “Đà Nẵng sau cơn bão còn rất nhiều ngổn ngang. Mong các bạn trẻ tiếp tục là nòng cốt trong chiến dịch trả lại nét xanh, sạch đẹp cho thành phố”.

Mai Phương Thúy đã trực tiếp trao 20 suất quà của bạn đọc Tiền phong  tới 20 học sinh của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bão số 6 gây ra.

Tại trường ĐH Bách khoa,  Mai Phương Thúy bị vây kín bởi sự cuồng nhiệt của sinh viên. Anh Huỳnh Minh Sơn – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng, xúc động:

“Xin cảm ơn báo Tiền phong, cảm ơn Hoa hậu Mai Phương Thúy đã tiếp thêm nghị lực cho tuổi trẻ, cho học sinh sinh viên Đà Nẵng trong khắc phục hậu quả cơn bão số 6.

Những tình cảm, những món quà của báo Tiền phong và Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ giúp cho con đường trở lại trường của sinh viên Đà Nẵng sau bão số 6 gần hơn”.

Mai Phương Thúy tâm sự: “Thúy rất buồn khi chứng kiến Đà Nẵng phải chịu hậu quả nặng nề mà bão số 6 để lại. Vì thế Thúy càng khâm phục ý chí của các bạn.

Mai Phương Thúy trao quà cho SV ĐH Đà Nẵng
Việc các bạn đã trở lại trường vừa học tập vừa chung tay khắc phục hậu quả của bão số 6 đã chứng minh điều đó. Đây cũng là bài học để Thúy phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống và trong học tập. Riêng Thúy sẽ cùng Báo Tiền phong luôn sát cánh bên các bạn”.

Sinh viên Nguyễn Thị Khánh Ly, người những ngày qua phải học dưới mái tôn che tạm, rưng rưng: “Đây sẽ là niềm động viên để chúng mình vượt khó”. báo Tiền phong cùng Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy đã trao 20 suất quà cho những sinh viên  của ĐH Đà Nẵng gặp khó khăn sau bão...

Tại mỗi trường THPT, ngoài những suất quà giúp đỡ học sinh khó khăn, Mai Phương Thúy đã trao từ 50-80 món quà nhỏ, rất dễ thương phù hợp với các bạn học sinh, đó là chiếc bóng đèn tiết kiệm điện xinh xắn để gắn vào góc học tập.

Rời sân trường THPT Hoàng Hoa Thám, dù đường phố đã lên đèn nhưng Mai Phương Thúy vẫn cùng đoàn phóng viên báo Tiền phong hướng về Ngũ Hành Sơn.

Ở đó có Trung tâm tình thương Hoa Mai đang nuôi dưỡng 47 cháu cơ nhỡ đủ các độ tuổi.

Tại đây Mai Phương Thúy đã vui chơi, ca hát cùng các em thơ và tặng các em quà bánh, dụng cụ học tập. Báo Tiền phong tặng trung tâm 2 triệu đồng  để góp phần giúp các cháu cải thiện cuộc sống khó khăn sau bão.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá