Sự kiện: Hoa Hậu TG 2006

Mai Phương Thúy: Lạc quan, tự tin bước vào chung kết

TP - "Sang Ba Lan, em đã cố gắng hòa nhập ngay nhưng phải nỗ lực ghê gớm mới bằng bạn bằng bè. Bây giờ em rất tự tin, nhất là lại được sự giúp đỡ từ nhiều phía", Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Sang Ba Lan dự thi Hoa hậu Thế giới đến nay trọn 3 tuần, dù có gặp phải một số trục trặc trong quá trình dự thi nhưng Mai Phương Thúy vẫn lạc quan và tự tin chuẩn bị bước vào đêm chung kết.

Hôm qua, được sự đồng ý của Ban tổ chức, Mai Phương Thúy có cuộc trả lời phỏng vấn báo Tiền phong.

Xin chào Mai Phương Thúy. Dường như thời gian vừa qua là cả một chặng đường quá vất vả đối với Thúy?

Quả thật sau khi đăng quang Hoa hậu VN em chưa có được một giờ phút nào để nghỉ ngơi. Quá gấp nên khó tránh khỏi sai sót. Sang Ba Lan, em đã cố gắng hòa nhập ngay nhưng phải nỗ lực ghê gớm mới bằng bạn bằng bè. Bây giờ em rất tự tin, nhất là lại được sự giúp đỡ từ nhiều phía.

Điều kiện ăn ở tại Ba Lan thế nào?

Không khác biệt mấy so với VN. Riêng chuyện ăn uống thì không thật sự phù hợp với em. Công tác tổ chức của cuộc thi hết sức chuyên nghiệp, luôn đúng giờ, các bên phối hợp với nhau rất tốt.

Ban tổ chức quản lý thí sinh khắt khe, chặt chẽ nhưng tế nhị, lịch sự. Dù đêm chung kết chưa diễn ra nhưng em tin cuộc thi sẽ thành công mỹ mãn.

Người hâm mộ đang đặt nhiều hy vọng vào Thúy. Vậy, Hoa hậu VN có thể nói gì trước đêm chung kết?

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã dành cho em sự ủng hộ và những tình cảm đáng trân trọng. Em cảm thấy mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với tình cảm đó và vì niềm tự hào dân tộc.

Thúy đánh giá thế nào về tình cảm người Việt tại Ba Lan dành cho mình?

Em không thể tả hết được, không thể tưởng tượng mọi người ở đây lại tốt và nhiệt tình đến vậy. Đại sứ quán cũng giúp đỡ em chu đáo. Em tự hào vì không thí sinh nào nhận được sự giúp đỡ của Đại sứ quán như em. Em cảm thấy như ở nhà, và coi họ như người thân. Sẽ không bao giờ em quên những ngày tháng ở Ba Lan.

Hàng ngày, các cô chú biết em không hợp đồ ăn Ba Lan nên mang cả cơm, phở và bún chả đến. Họ còn cử hẳn một người chuyên phục vụ, đưa đón chú Việt Hùng-người giúp em trang điểm.

Thúy đã kết thân với những Hoa hậu nào?

Ngày mới sang, em ở cùng phòng với Hoa hậu Venezuela. Chúng em nói chuyện, tìm hiểu đất nước, con người mỗi nước. Hiện, em ở với Hoa hậu Campuchia. Cô ấy không nói được tiếng Anh nên khó giao tiếp, dù bọn em rất thân thiện. Em cũng đã kết thân với Hoa hậu Nhật Bản, Ấn Độ.

Ai thường liên lạc với Thúy?

Đó là Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền. Chị ấy thường xuyên liên lạc với em và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình. Chị Huyền đã tiếp thêm sức mạnh và tự tin cho em.

Ngoài ra, em còn nhận được nhiều cuộc điện thoại của người thân, bè bạn...Chỉ tiếc là em không có nhiều thời gian để trò chuyện.

Anh Cương
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng