Sự kiện: "Lười yêu"

“Makeno” và ngồi chờ... duyên số?!

TPCN - Không ít bạn gái gặp khó khăn trong chuyện tình cảm chẳng phải do người đó quá kén chọn mà do họ quá tôn thờ chủ nghĩa “makeno” (mặc kệ tất cả) để vun vén cho “cái tôi” của mình.

Tình yêu chân chính không dành cho những người “Makeno”
Đọc một loạt bài viết của các tác giả trên diễn đàn “Lười yêu” những số báo vừa qua, tôi khá bất ngờ khi thấy căn bệnh “lười yêu” đã và đang xuất hiện không ít trong giới trẻ hiện nay.

Hầu hết các bài viết đều đã nói lên những suy nghĩ riêng tư và cả những tình cảm chân thành nhất để “thức tỉnh” cả hai phái.

Thực ra, đề tài đi tìm “một nửa” vẫn là câu chuyện muôn thuở của cả phái đẹp lẫn… “phái xấu”, và trong lĩnh vực này, bản thân mỗi người - cả nam lẫn nữ - đều phải là những người lần tìm ra lối đi để đến với tình yêu.

Dẫu sao, trong cuộc sống hiện nay, sức ép công việc và thời gian đã lấy đi của mỗi bạn trẻ chúng ta nhiều thứ, một số người đổ lỗi do nguyên nhân khách quan, hoặc chưa hợp “duyên số”… rồi tự động viên: tạo hoá sẽ khéo sắp đặt để “hai nửa” có được sự hòa hợp, như xưa nay vẫn vậy.

Tôi lại nghĩ, chuyện tình yêu mang yếu tố chủ quan nhiều hơn, muốn cho “duyên số” tác thành thì cả hai phía nên quan niệm tất cả mọi “tiêu chuẩn” đưa ra chỉ là tương đối.

Trên thực tế sẽ không có “Mr Hoàn hảo”, cũng như không thể có “Ms Hoàn hảo”, mà chỉ có “một nửa” hoàn hảo trong quan niệm của mỗi người. Đã có không ít bạn gái chúng ta gặp khó khăn trong chuyện tình cảm chẳng phải do người đó quá kén chọn hoặc sống lạnh lùng, hờ hững… mà do họ quá tôn thờ chủ nghĩa “makeno” (mặc kệ tất cả) để vun vén cho “cái tôi” của mình trước khi nghĩ đến chuyện xây dựng một mái ấm gia đình.

Phải chăng, trong việc kiếm tìm cho mình một dẻ xương sườn, các chàng Adam luôn phải là những người chủ động trước các nàng Eva?

Với quan niệm của một kẻ thuộc “phái xấu”, tôi thấy phái đẹp cũng nên chủ động trong chuyện tình cảm, không nhất thiết phải thụ động ngồi chờ “các chàng” tìm ra “password” để gõ cửa tình yêu.

Các bạn hãy cùng chúng tôi lắng nghe nhịp đập con tim, mạnh dạn để tình yêu lên tiếng và đừng “mỏi cổ” trông chờ vào… duyên số.

Nguyễn Mạnh Trung
Hải Dương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá