Màn cầu hôn lãng mạn giữa biểu tình tại Hồng Kông

TPO - Màn cầu hôn lãng mạn của một cặp đôi sinh viên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đám đông người biểu tình tại Hồng Kông.

Nam sinh Yau Chi-hang cầu hôn bạn gái
Nam sinh Yau Chi-hang cầu hôn bạn gái

Hôm 5/10, trong lúc đám đông người biểu tình vẫn bám trụ tại khu mua sắm Mong Kok, cậu sinh viên Yau Chi-hang (22 tuổi) bất ngờ cầu hôn bạn gái Crystal Chan (21 tuổi) thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. 

Cặp đôi là một trong số những người tham gia biểu tình đòi dân chủ tại Hồng Kông nhiều ngày qua. Những người biểu tình quay ra chụp ảnh, cổ vũ chúc phúc cho đôi uyên ương.

Lúc được cầu hôn, Crystal Chan vẫn đang mặc áo mưa để phòng cảnh sát bắn hơi cay và trời mưa. Trong khi đó, cánh tay chàng trai Chi-hang vẫn còn in nguyên những khẩu hiệu biểu tình.

Sau đó, cặp đôi cùng hô “phổ thông đầu phiếu thực sự” và “Lương Chấn Anh (Trưởng đặc khu Hồng Kông) từ chức”. Khi được hỏi về con cái sau này, cặp đôi cũng cho biết: “Chúng tôi hi vọng thế hệ sau này không phải biểu tình, chiếm đường phố vì họ đã có phổ thông đầu phiếu thực sự”.

Cặp đôi đã hẹn hò nhau được hai tháng và lên kế hoạch kết hôn vào năm tới.

“Lúc đầu tôi nghĩ sẽ cầu hôn vào ngày 21 nhưng sau đó tôi thấy có quá nhiều người ở đây, vậy tại sao không phải là hôm nay để mọi người có thể làm chứng cho tình yêu của chúng tôi”, nam sinh Chi-hang nói thêm.

Theo Independent, những khu vực biểu tình giờ đây dường như trở thành một nơi lãng mạn cho các cặp đôi. Tuần trước, một cặp đôi cũng chụp ảnh cưới tại một điểm trong vòng vây người biểu tình.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá