Mạng ảo, giá trị thực

TP - Từ khoảng 20 diễn đàn ảo trên mạng, tuổi trẻ Bắc Giang ghi dấu ấn qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Bạn trẻ Bắc Giang với chương trình "Em tôi đi thi"
Bạn trẻ Bắc Giang với chương trình "Em tôi đi thi"

 

Bạn trẻ Bắc Giang với chương trình
Bạn trẻ Bắc Giang với chương trình "Em tôi đi thi".

Chương trình Em tôi đi thi do Diễn đàn Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh thực hiện đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Trong năm 2011, chương trình này đã tổ chức được 350 buổi tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho trên 50.000 lượt ĐVTN, hỗ trợ cho thí sinh 1.500 bản đồ Hà Nội, 24.000 tờ rơi thông tin tuyển sinh, thiết lập địa chỉ của 880 chỗ ở trọ miễn phí và trên 2.300 chỗ trọ giá rẻ. Ngay trước kỳ thi, với sự hỗ trợ của tỉnh Đoàn, diễn đàn tổ chức 14 chuyến xe miễn phí đưa 766 thí sinh và người nhà đi thi.

Hưởng ứng chương trình Mùa đông ấm, diễn đàn đã quyên góp được hơn 7 tấn chăn, quần áo ấm và hàng nghìn đầu sách vở, tạp chí trao tặng cho xã nghèo Phong Vân (Lục Ngạn, Bắc Giang). Diễn đàn Bacgiangonline (BGO) tổ chức thăm hỏi và trao các phần quà Tết cho 76 hộ nghèo tại xã Việt Tiến và Thượng Lan, huyện Việt Yên trị giá gần 60 triệu đồng.

Diễn đàn Xây dựng Bắc Giang (xaydungbg.com) vận động trao tặng 77 suất quà cho gia đình chính sách ở xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động; vận động được gần 300 triệu đồng hỗ trợ ca mổ cho em Đoàn Minh Đức (xã Bảo Đài, huyện Lục Nam), bị bệnh hiểm nghèo...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá