Mang không gian sống vào bệnh viện

TP - Mười thầy trò khoa Quản lý dự án (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cùng nhau mang thêm gam màu sống của tranh, ảnh vào Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Giảng viên Hồ Dương Đông (đeo kính) cùng sinh viên khoa Quản lý dự án - ĐH Bách khoa Đà Nẵng tiếp nhận tranh, ảnh tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.
Giảng viên Hồ Dương Đông (đeo kính) cùng sinh viên khoa Quản lý dự án - ĐH Bách khoa Đà Nẵng tiếp nhận tranh, ảnh tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Giảng viên Hồ Dương Đông - trưởng nhóm, cho biết: “Bệnh viện là mái nhà thứ hai của bệnh nhân, không gian càng gần gũi thì tâm lý chữa bệnh càng tốt. Mình đi rất nhiều bệnh viện, nhưng hầu như nơi nào cũng trống trải, nếu có những bức tranh chứa thông điệp sống lấp vào những chỗ trống ấy, chắc hẳn bệnh nhân sẽ được tiếp sức nhiều hơn”.

Đồng tình với ý tưởng của thầy, cả nhóm lên làm việc với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thì được đồng ý ngay và còn hỗ trợ thêm một phòng để tiếp nhận tranh, ảnh. 

Đầu tháng 9 vừa rồi, cuộc thi mang tên Một bức tranh – nhiều hy vọng được đăng tải trên bảng tin các trường ĐH, trường khuyết tật, lò luyện vẽ…. Với chủ đề không giới hạn, khuyến khích các tác phẩm về thiên nhiên, màu xanh sự sống, gia đình, niềm hy vọng…, chỉ sau một tháng khởi xướng đã có hàng trăm bức ảnh, tranh gửi về. 

Trần Minh Toại, một thành viên, chia sẻ: “Không ngờ sức lan tỏa của cuộc thi lại lớn đến vậy, rất nhiều tác giả ở TP Hồ Chí Minh liên tục gửi ảnh tới, đặc biệt có một tác giả người Nhật Bản là chị Maya Sato đã vẽ bức tranh sơn dầu hai cô gái Việt Nam với tên gọi "Bước về phía trước". 

Kho ảnh của cuộc thi hiện tại rất phong phú. Từ cảnh sắc thiên nhiên, quê hương cho đến nụ cười trẻ thơ, tình người…, bức tranh nào các tác giả cũng gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. 

Đến ngày 11/11, cuộc thi sẽ kết thúc, ban giám khảo gồm đại diện Bệnh viện Ung thư, kiến trúc sư Phan Đức Hải (Giám đốc Cty CP Tư vấn thiết kế và xây dựng Kiến Trung) cùng đồng nghiệp sẽ đánh giá và chọn ra những bức ảnh, tranh chất lượng nhất. Đầu tháng 12, số tranh, ảnh trên sẽ được treo ở tất cả các tầng trong Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá