Mang tri thức đến vùng sâu

TP - Ngày 4/8, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đến thăm sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngân hàng TPHCM đang tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại xã Tân Thành (Bình Tân, Vĩnh Long).

Các bạn sinh viên tình nguyện vui chơi cùng trẻ em địa phương.
Các bạn sinh viên tình nguyện vui chơi cùng trẻ em địa phương.

Bạn Nguyễn Bảo Phương, sinh viên năm nhất trường Đại học Ngân hàng đang miệt mài vẽ trang trí phòng đọc sách tại trường THCS Tân Thành. Dừng tay làm, Bảo Phương chia sẻ: “Em làm công việc mà trước giờ chưa được trải nghiệm, hơn nữa góp phần đem lại niềm vui, kiến thức cho trẻ em vùng sâu nên cảm thấy vui. Qua đây, bản thân sinh viên tụi em đoàn kết hơn và có điều kiện gần gũi bà con để hiểu hơn về cuộc sống của họ”. Còn bạn Nguyễn Thị Thảo Linh, quê ở Gia Lai là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngân hàng, lần đầu tham gia chiến dịch chia sẻ: “Ban đầu hồi hộp không biết có làm được không, hơn nữa đây cũng là lần đầu tiên đi xa và với những người xa lạ nhưng khi xuống đây thì mọi người gắn bó và cùng nhau làm những công trình giúp người dân nên cảm thấy vui”.

Anh Thái Vĩnh Bảo, Bí thư Huyện Đoàn Bình Tân nói rằng, các bạn sinh viên tình nguyện mang đến tri thức, sự sáng tạo của tuổi trẻ đã tạo sinh khí vui vẻ đến vùng sâu. Đặc biệt là những công trình giúp cho địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới. “Tình cảm của sinh viên được bà con yêu mến, hơn nữa còn tạo sự gắn kết với thanh niên nông thôn, giúp họ tự tin hơn trong quá trình sinh hoạt ở cơ sở”, anh Bảo nói.

Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long cho biết, năm nay có gần 1.200 chiến sỹ ở trong và ngoài tỉnh tham gia trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này chiến dịch đã vào giai đoạn gần kết thúc với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa cụ thể. “Các bạn sinh viên tình nguyện đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân và chính quyền địa phương”, chị Thu nói.

Anh Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao những nỗ lực của các bạn sinh viên tình nguyện với những đóng góp thiết thực cho địa phương. Đồng thời, anh Lương mong rằng thời gian còn lại các bạn tập trung làm tốt các công trình, phần việc để sản phẩm mình tạo ra không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà điều quan trọng sản phẩm ấy là kết tinh của tình cảm và trí tuệ. Qua đó sẽ đóng góp thiết thực với bà con, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

 Anh Lương cho rằng, thông qua các hoạt động sẽ giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống, hiểu thêm về hoạt động chính quyền cơ sở. Hơn nữa, có điều kiện gần gũi, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Từ đó nâng cao ý thức và chia sẻ sự nhân ái với cộng đồng. “Chính những điều ấy là động lực tốt nhất cho mỗi thanh niên, các bạn không chỉ dừng lại là đóng góp cho địa phương mà còn trải nghiệm trên nhiều lĩnh vực”, anh Lương nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá