Mang tri thức đến vùng sâu, vùng xa

TP - Ngày 11/5, diễn ra Đại hội điểm Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, với sự tham gia của 150 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 3.100 đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn. Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.

Thay vì đọc văn bản báo cáo gây nhàm chán cho các đại biểu, kết quả hoạt động của Đoàn VNPT trong nhiệm kỳ qua được tái hiện sinh động qua video clip. Hình ảnh tuổi trẻ VNPT tươi trẻ, năng động trong màu áo xanh tình nguyện ghi dấu chân trên mọi miền quê trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã để lại nhiều cảm xúc.

Đặc biệt, Đoàn VNPT dành nhiều tình cảm cho những vùng đất còn nhiều khó khăn của đất nước. Các bạn trẻ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, băng rừng, vượt núi về các bản làng xa xôi, còn lạc hậu để trao tặng “Vườn tri thức VNPT”; xây dựng các điểm internet thanh niên, “Thư viện thân thiện”; hướng dẫn những thanh niên, học sinh ở vùng sâu, vùng xa sử dụng máy tính, truy cập internet để bổ sung, nâng cao kiến thức, hiểu biết xã hội. Nhiệm kỳ qua, Đoàn VNPT đã tổ chức 3 đợt Hành trình tình nguyện 30A- Vì cuộc sống cộng đồng tại 2 huyện Mường Tè và Sìn Hồ (Lai Châu) với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đánh giá, Đoàn VNPT là một trong những đơn vị nổi bật, luôn xung kích, tiên phong trong mọi hoạt động của Khối. Anh Tú đánh giá cao phong trào “Sáng tạo trẻ”; phong trào thi đua, đảm nhận công trình, phần việc thanh niên được triển khai rộng khắp tới các cấp bộ Đoàn.

Cụ thể, 5 năm qua, tuổi trẻ VNPT đã thực hiện được 358 công trình thanh niên; 1.898 ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị thực hiện là 1.389 tỷ đồng làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng. Tiêu biểu trong số đó là công trình “Quản lý, triển khai dự án lắp mới, nâng cấp mạng MAN-E Cisco” trị giá 72 tỷ đồng; “Quản lý, triển khai dự án lắp mới, nâng cấp mạng MAN-E Huawei” trị giá 65 tỷ đồng…

Trong nhiệm kỳ 5 năm tới, tuổi trẻ VNPT đặt mục tiêu hoàn thành 370 công trình, phần việc thanh niên các cấp; 1.000 sáng kiến trong kinh doanh dịch vụ, lao động sản xuất; hỗ trợ cho 1.000 gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội đã bầu 21 đoàn viên ưu tú vào BCH Đoàn khoá mới. Anh Phan Hoài Nam tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn VNPT khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng