Mang Xuân đến người nghèo và vùng cao

TP - Hàng trăm bạn trẻ thuộc các CLB đội nhóm tình nguyện, từ thiện Đà Nẵng chào đón tết bằng hàng loạt sự kiện ý nghĩa mang Xuân đến người nghèo, vùng cao.

Mang Xuân đến người nghèo và vùng cao

> Đoàn thu hút SV qua CLB
> Quà và gạo cho đồng bào vùng cao

Tiền tỷ giúp cảnh đời cơ cực

Gần tháng nay, gần 50 thành viên CLB Cuộc sống sẻ chia (Sharing the Life - Đà Nẵng) đôn đáo “chạy” chương trình đem tết cho người nghèo.

Sau đêm nhạc Hát cho ngày xanh ấn tượng, quyên góp hơn 1,3 tỷ đồng, các thành viên của CLB tất tả kêu gọi tài trợ, tổ chức đặt bánh chưng, bánh tét miễn phí cho người nghèo.

Ngô Bảo Thiên, thành viên CLB, cho biết: “1.000 đòn bánh tét gần hoàn thành và phát đúng hạn cho 500 người nghèo bán vé số, hàng rong Đà Nẵng, Quảng Nam vào Chủ nhật tới. Ban đầu bọn mình định tự tay gói, nhưng sợ chưa có kinh nghiệm nên tìm cơ sở chất lượng, đặt với giá ưu đãi”.

Thành lập từ năm 2008, đến nay CLB thu hút hơn 50 thành viên và hàng trăm cộng tác viên chủ yếu là những cán bộ công chức, viên chức trẻ và học sinh, sinh viên.

Điểm nhấn CLB là hoạt động cơm giá rẻ 2.000 đồng, hiện duy trì thường xuyên 6 buổi/tháng cho trên 3.000 lượt người.

Anh Văn Hữu Long, cán bộ Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, Chủ nhiệm CLB, cho hay: Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc Hát cho ngày xanh để xây dựng vườn rau sạch và tổ chức các chương trình trọng tâm của CLB.

Ngay sau tết, vườn rau được triển khai tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Sơn (Hòa Khánh, Đà Nẵng) với quy mô 200 ha. Toàn bộ sản phẩm rau sạch sẽ cung ứng miễn phí cho các trung tâm xã hội trên địa bàn và dành một nửa để kinh doanh, chi phí cho chương trình cơm giá rẻ.

Hồng Dung (25 tuổi), hướng dẫn viên Cty Vận tải du lịch Long Hiền Đà Nẵng), kể: “Năm nay bọn mình xuyên tết để đến với người nghèo, bất hạnh. Ngày 1, mùng 2 tết, cả nhóm đi thăm, chúc Tết tặng quà các gia đình ở Đại Lộc, Điện Bàn (Quảng Nam)”.

Xe cổ thiện nguyện

Mặc tiết trời se lạnh, hàng chục thành viên CLB xe cổ Sidecar Đà Nẵng hướng về miền núi hẻo lánh nhất Đà Nẵng là các thôn Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc, Hòa Vang).

Anh Nguyễn Tiến Đạt, Chủ tịch lâm thời CLB xe cổ Sidecar Đà Nẵng, cho biết, toàn bộ hơn 80 triệu đồng thu được từ buổi đấu giá, triển lãm cổ vật được các thành viên CLB trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Chưa nguôi mệt nhọc sau hành trình hàng trăm cây số, các thành viên CLB tiếp tục rong ruổi trên chiếc Minxk, Honda 67 ngược lên vùng núi Nông Sơn (Quảng Nam) để tặng quà tết cho đồng bào khó khăn. “Vất vả, mưa lạnh một chút nhưng ai cũng thấy ấm lòng”- Đoàn Chí Thành (24 tuổi), thành viên CLB, tâm sự.

Cả tuần nay, các thành viên CLB Đà Nẵng 26+ tất bật ngược xuôi vận động, quyên góp từ các gia đình những nhu yếu phẩm cần thiết để chuẩn bị “khăn gói” lên tặng quà cho các gia đình nghèo vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam).

Anh Lê Văn Sơn, Trưởng nhóm Đà Nẵng 26+, cho hay: “Mọi người tranh thủ tối đa sau thời gian làm việc cơ quan để cùng góp sức với CLB. Nhiều người tất bật đến quên cả lo tết cho chính mình và gia đình. Họ coi việc chăm lo Tết của người nghèo khổ hơn mình là hạnh phúc”.

Một “Xuân yêu thương” giản dị, ấm áp mà không kém phần sôi động được các thành viên CLB Vespa Đà Nẵng, CLB Patin tổ chức tại Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố (Liên Chiểu, Đà Nẵng). Không chỉ tặng quà, các thành viên còn xắn tay dọn vệ sinh, tổ chức chương trình giao lưu ấn tượng đem lại nụ cười đón xuân mới cho các mảnh đời bất hạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá