DMCA.com Protection Status

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư

TPO - Dịp Tết Nguyên đán, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội lại mang bánh chưng, giò chả Ước Lễ, bánh kẹo đến tặng những bệnh nhân bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội).

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư
Anh Đặng Nam cho biết: Vào viện ngày Tết, nhìn các em nhỏ, có em mấy tháng tuổi đã phải sống chung với ống kim tiêm truyền máu, truyền dịch mới hiểu những nỗi đau bệnh tật mà các em phải chịu đựng.
“Những đứa trẻ thơ ngây đầu trọc lốc vì xạ trị, gương mặt và ánh mắt buồn bã, mệt mỏi vì cơn đau dày vò. Nhìn cảnh các em đón Tết trong viện mà nhiều thành viên trong nhóm không kìm được nước mắt. Những món quà tuy không lớn nhưng chúng mình hy vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần gửi đến các em vượt qua nỗi đau bạo bệnh”, Nam nói.
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 1 Mỗi suất quà gồm bánh kẹo, bánh chưng, giò chả Ước Lễ và túi lì xì đầu năm.
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 2 Anh Nam kêu gọi quyên góp tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư trên Facebook và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng các bạn trẻ. Gia đình nghệ nhân giò chả ước Lễ Trần Công Châu ủng hộ 30 kg giò lụa. Nhiều bạn trẻ, sinh viên dành dụm số tiền tiêu vặt để mua sữa, bánh chưng ủng hộ chương trình. Có nhiều cá nhân, tổ chức cũng tham gia ủng hộ bánh kẹo, tiền lì xì cho bệnh nhân, người nghèo dịp Tết... 
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 3 Chị Hoàng Thị Thanh (Hà Đông, Hà Nội) trao quà và lì xì cho những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh Viện K dịp Tết Nguyên đán.
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 4 Đi kèm với quà tặng là những lời động viên, chia sẻ của các bạn trẻ với tâm nguyện những bệnh nhân nhanh chóng vượt qua bạo bệnh.
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 5
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 6
Anh Lương, một cán bộ quân đội tặng quà, lì xì, thăm hỏi các bệnh nhân nhi.
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 7
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 8
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 9 Anh Đặng Nam, nhóm trưởng đội thiện nguyện lì xì các bệnh nhân nhí. 
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 10
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 11 “Những món quà của chúng mình không thấm vào đâu trong cuộc sống khốn khó của bệnh nhân đang phải chịu đựng. Hy vọng những món quà tinh thần này sẽ tiếp thêm sức cho bệnh nhân thiếu may mắn chiến đấu chống lại bệnh tật", Trang nói.
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 12
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 13 Bà Huyền, bệnh nhân quê ở Phú Thọ, điều trị ngoại trú ở Bệnh viện K xúc động khi nhận quà từ nhóm bạn trẻ.
 
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 14 Bạn Lê Thị Tuyết không kìm được nước mắt khi những ước mơ của các bệnh nhân nhi viết lên cây: "Cháu ước mình có tóc dài", "Cháu ước mình được về nhà ăn Tết", "Cháu ước gia đình mình có nhiều tiền để chữa bệnh cho cháu"...  
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 15
Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nhi ung thư - ảnh 16 Ngoài tặng quà ở bệnh viện K Tân Triều, trước đó nhóm bạn trẻ cũng tặng quà Tết cho người vô gia cư ở Hà Nội, tặng quà cho những người neo đơn, bệnh hiểm nghèo ở Can Lộc (Hà Tĩnh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng