Bên hành lang Đại hội, Phó Ban Tổ chức T.Ư Đảng Trần Lưu Hải:

Mạnh dạn giao việc lớn cho giới trẻ

TP - Quyết tâm trẻ hóa đội ngũ cán bộ Đoàn như đang là luồng gió mới mang đến nhiều hứng khởi cho ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Tuy nhiên, để chủ trương này đi vào cuộc sống tạo chuyển biến từ Trung ương đến cơ sở đang cần những giải pháp mới quyết liệt hơn.

Bên hành lang Đại hội, Ủy viên T.Ư Đảng- Phó Ban Tổ chức T.Ư Trần Lưu Hải đã dành cho Tiền phong cuộc trao đổi về vấn đề này. Đồng chí Trần Lưu Hải cho biết:

Tôi rất vui vì đến ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX này tôi được nhìn thấy một đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Từ trung ương đến địa phương thể hiện qua các gương mặt của đại biểu ĐH rất trẻ trung, phấn khởi và giàu niềm tin lớn vào sự phát triển của đất nước…

Từ góc nhìn của người làm công tác tổ chức của Đảng, nhu cầu trẻ hóa đội ngũ cán bộ Đoàn đang được đặt ra thế nào, thưa đồng chí?

Nói đến Đoàn Thanh niên là phải nói đến tuổi trẻ! Cán bộ Đoàn phải là những người trẻ vì họ hàng ngày tiếp xúc với thanh niên, đoàn viên, dẫn dắt lớp trẻ, cùng sống với lớp trẻ...

Vì vậy, cán bộ Đoàn phải thật sự trẻ trung và có uy tín với thanh niên với quần chúng và có kiến thức thực tiễn, có học vấn, thậm chí nhiều khi phải có tài hùng biện để thu hút thanh niên. Yêu cầu trẻ hoá đội ngũ cán bộ Đoàn được đặt ra như là nhu cầu tất yếu. Độ tuổi của thanh niên theo quy định của Luật Thanh niên là từ 16-30, do vậy cán bộ Đoàn cũng phải trẻ hóa.

Vừa qua, chúng tôi rất phấn khởi vì Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn có đề nghị mà Ban Tổ chức T.Ư Đảng thấy rất đồng tình là: Các đồng chí tham gia Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhiệm kỳ 2007-2012 có độ tuổi không quá 40, tuổi trung bình trong Ban Thường vụ là 35.

Tôi cho đó là sự đột phá trong công tác cán bộ, vì như vậy sẽ có nhiều hơn những cán bộ Đoàn trẻ tuổi, có trình độ cao hơn để đảm đương được nhiệm vụ rất lớn đang đặt ra cho Đoàn. Tôi cũng cần lưu ý là trẻ hóa về tuổi nhưng phải đảm bảo năng lực, trình độ, đạo đức.

Làm gì để quyết tâm trẻ hóa cán bộ Đoàn tạo chuyển động tại cơ sở?

Để tinh thần trẻ hóa tạo được sự chuyển động đến từng cơ sở Đoàn thì đang rất cần những giải pháp mạnh. Chúng ta phải có quy hoạch, phát hiện được nguồn sớm để đào tạo cán bộ Đoàn từ trong trường học hoặc ngay từ khi các bạn trẻ là cán bộ Đội thiếu niên.

Khi các bạn trẻ đã vào Đoàn cần tiếp tục bồi dưỡng, giao nhiệm vụ để họ tiếp tục trưởng thành. Theo tôi việc phát hiện nguồn cán bộ Đoàn ở trong các trường học là điều rất quan trọng. Mỗi cơ sở cần đặc biệt quan tâm bồi dưỡng cán bộ trẻ có năng lực, mạnh dạn giao việc cho họ để tạo điều kiện cho các bạn trẻ cống hiến, rèn luyện.

Tôi thấy lớp trẻ ngày nay ngày càng giàu tri thức và khả năng tiếp cận với cái mới. Tuy nhiên, khó khăn lớn trong trẻ hoá cán bộ Đoàn tại cơ sở là do “đầu ra” tại nhiều nơi hết sức khó khăn.

Nhiều ý kiến cho rằng Đoàn đang khó thu hút cán bộ giỏi. Trong khi đó, chế độ, chính sách với cán bộ Đoàn thì còn nhiều eo hẹp?

Chúng tôi nghĩ các bạn trẻ làm công tác thanh niên tức là như đang trong trường học. Mà rèn luyện thì sẽ nhiều khó khăn, gian khổ, vất vả. Nên tôi nghĩ rằng cán bộ Đoàn không nên đòi hỏi nhiều chế độ chính sách ở Nhà nước mà phải xác định điều đầu tiên là phải cống hiến cho nhân dân, hết mình với thanh niên.

Chắc chắn rằng Đảng và Nhà nước không quên công lao, đóng góp của Đoàn, của tuổi trẻ. Đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nhấn mạnh: Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước.

Từ các phong trào thanh niên, chúng ta có thể chọn ra được những cán bộ ưu tú, có năng lực, có phẩm chất đạo đức, có lý tưởng cách mạng và coi Đoàn Thanh niên là trường học cộng sản để giáo dục thanh niên. Chúng ta phải xác định rất rõ quan điểm này từ trung ương đến địa phương.

Cảm ơn đồng chí.

 “Thời gian vừa qua, chúng ta gặp nhiều khó khăn trong lo đầu ra cho cán bộ Đoàn vì thiếu quy hoạch. Do vậy, không định hướng được một đồng chí A, B, C sau khi thôi làm công tác Đoàn thì sẽ làm gì. Đã xảy ra tình trạng hẫng hụt nhiều trong các lớp cán bộ của Đoàn do không được chuẩn bị tốt. Để xảy ra tình trạng nêu trên là do công tác quy hoạch nhân sự của Đoàn làm chưa tốt.

Khắc phục bằng cách là tổ chức Đoàn các cấp phải thực hiện quy hoạch nhân sự tốt, quy hoạch dài hơi, có tầm. Mà muốn làm quy hoạch tốt thì phải kiểm soát chặt chẽ đầu vào, tuyển chọn được nhiều cán bộ giỏi, có kiến thức. Xã hội đang phát triển rất nhanh nên yêu cầu đặt ra với người cán bộ Đoàn ngày càng lớn và khắt khe hơn” - Phó Ban Tổ chức TƯ Đảng – Trần Lưu Hải 

Minh Tuấn
 (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá