DMCA.com Protection Status

'Mảnh ghép cuối cùng' đạt giải đặc biệt cuộc thi 'Vì một Việt Nam xanh'

TPO - Với bức tranh mang tên “Mảnh ghép cuối cùng”, em Hứa Bảo Anh, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã xuất sắc đạt giải đặc biệt của cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” năm 2019.

Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

'Mảnh ghép cuối cùng' đạt giải đặc biệt cuộc thi 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 1 Các em học sinh chung tay vẽ bức tranh "Vì một Việt Nam xanh"

Qua 6 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” nhận được hơn 1,1 triệu bài dự thi. Đây là con số ấn tượng vượt ra ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Điều đó chứng tỏ vấn đề ô nhiễm môi trường, xây dựng môi trường sống trong lành, vì một Việt Nam xanh nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo các em học sinh.  

'Mảnh ghép cuối cùng' đạt giải đặc biệt cuộc thi 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 2 Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư vẽ tranh "Vì một Việt Nam" xanh cùng các em học sinh

Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh. Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất.

'Mảnh ghép cuối cùng' đạt giải đặc biệt cuộc thi 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 3 Các em học sinh trải nghiệm bịt mắt vẽ tranh

Bằng sự làm việc công tâm, trách nhiệm, Ban giám khảo đã chọn ra 37 bức xuất sắc nhất để trao giải cho cá nhân và 15 tập thể cho các đơn vị triển khai tốt và đạt kết quả cao. Em Hứa Bảo Anh, học sinh lớp 5C trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) xuất sắc đạt giải đặc biệt của cuộc thi, với bức tranh mang tên “Mảnh ghép cuối cùng”. Ban tổ chức chương trình cho biết, sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt giải đặc biệt này nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường của em Bảo Anh.

'Mảnh ghép cuối cùng' đạt giải đặc biệt cuộc thi 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 4 Em Hứa Bảo Anh, học sinh lớp 5C trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) xuất sắc đạt giải đặc biệt của cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh", với bức tranh mang tên “Mảnh ghép cuối cùng”

Chia sẻ niềm vui khi được nhận giải đặc biệt của cuộc thi, em Hứa Bảo Anh bày tỏ mong muốn những thông điệp được truyền tải trong bức tranh của em sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ hiện thực hóa trong cuộc sống. Đó là xây dựng mô hình nước sạch uống trực tiếp tại vòi cho học sinh trong trường của em và xây dựng giàn cây treo trước mỗi lớp học để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí nói riêng, ô nhiễm môi trường nói chung. “Em hy vọng, khi có được giàn cây treo này, môi trường học tập của chúng em sẽ trong lành hơn để chúng em yên tâm học tập, vui chơi”, Bảo Anh nói.

Tổng giải thưởng Ban tổ chức trao cho cá nhân và tập thể tại cuộc thi là hơn 200 triệu đồng.

1,1 triệu bức tranh vẽ 'Vì một Việt Nam xanh'

Sau 9 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” đã nhận được hơn 1,1 triệu bài dự thi của thiếu nhi trên khắp cả nước, vượt ngoài mong đợi của Ban tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng