Mão Mèo từ đam mê tới thành công

Chàng sinh viên tên Nguyễn Văn Mão (biệt danh Mão Mèo), quê ở Nghệ An, hiện đang học năm cuối khoa Đô thị, trường ĐH Kiến Trúc HN, nổi tiếng bởi niềm đam mê với sáo trúc và những thành công từ nhiệt huyết đó.

Mão Mèo từ đam mê tới thành công

 Mão Mèo từ đam mê tới thành công - ảnh 1

Học sáo từ năm lên tám tuổi, dưới sự dạy bảo của người cha, Mão như bắt duyên từ đây, hun đúc trong tâm hồn chàng trai trẻ miền Trung một niềm yêu thích và say với sáo trúc. T

ừng có hai năm là sinh viên khoa Toán học trường ĐH Vinh, nhưng Mão lại luôn mơ ước và quyết tâm theo đuổi kiến trúc. Ngay sau khi ra Hà Nội học, Mão đã nhanh chóng tham gia phong trào sáo trúc. Và đó cũng là một trong những nền tảng giúp Mão mạnh dạn phát triển niềm đam mê để cùng chia sẻ.

Chàng thanh niên trẻ với kĩ thuật thổi sáo điêu luyện, đứng lên tổ chức sáng lập ra các các câu lạc bộ sáo trúc trên địa bàn Hà Nội như, CLB sáo trúc ĐH Quốc Gia HN, CLB sáo trúc Hà Đông, Phùng Khoang,… Hiện Mão đang là chủ nhiệm CLB sáo trúc miền Bắc và là người sáng lập quản trị diễn đàn saotruc.vn.

Các CLB do Mão sáng lập chỉ với một mục đích duy nhất là cùng chia sẻ với những người có cùng niềm yêu thích sáo trúc. Mão cho biết: “các CLB hoạt động thường niên vào cuối tuần, mọi thành viên tham gia đơn giản chỉ là những người yêu tiếng sáo”.

Vì vậy, CLB thu hút được đông đảo sự tham gia của nhiều tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội, đặc biệt phần đông là các bạn sinh viên và các em học sinh. CLB hoạt động đều đặn, mang tính chất hướng dẫn học hỏi về kĩ thuật thổi sáo, thành viên sinh hoạt không phải đóng bất kỳ một loại phí nào và cũng không có điều khoản quy định bắt buộc nào.

Đến nay, các CLB đã hoạt động được gần 4 năm. Niềm đam mê và cùng được chia sẻ lớn hơn những quy tắc hoạt động, vì vậy CLB luôn nhận được sự ủng hộ và duy trì tốt nhất. Ngay cả trong thời điểm hè, cũng không hề khó khăn gì khi thường xuyên bắt gặp hình ảnh chàng trai trẻ biệt danh Mão Mèo cùng các thành viên cất vang tiếng sáo đến cả buổi mặc cho trời nắng chang chang.

Mão Mèo từ đam mê tới thành công - ảnh 2

Gặp Mão vào một ngày cuối tuần khi đang sát cánh cùng các thành viên cất lên những giai điệu trầm bổng của tiếng sáo tại nhà văn hóa Phùng Khoang. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với chàng sinh viên Kiến Trúc này là một lòng nhiệt tình, cởi mở dễ gần.

Bạn Dũng, sinh viên trường ĐH Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh, cứ cuối tuần lại bắt xe bus xuống Hà Nội tham gia CLB. Bạn Dũng chia sẻ: “Mình đã gắn bó với CLB khá lâu, đến đây mình cùng được thể hiện tài năng và giao lưu kinh nghiệm kĩ thuật thổi sáo cũng như có thêm nhiều bạn mới.

Anh Mão rất nhiệt tình chỉ bảo và giải đáp cho chúng mình, với mình anh ấy như một người anh, người thầy và cũng như một người bạn.”

Còn em Dương Ngọc học sinh lớp 9 trường THCS Văn Yên cho biết: “Hôm nay là buổi tham gia đầu tiên của em với CLB, em ấn tượng nhất với anh trưởng nhóm, dù mới vào nhưng anh ấy đã thổi luôn một bài sáo mừng em gia nhập.”

Bác bán nước (không muốn cho biết tên) ở gần nhà văn hóa nói rằng, “Tuần nào cũng thế, chủ nhật là cả nhóm lại hội tụ đến đây cùng thổi sáo. Có những hôm thổi từ sáng cho đến qua trưa mới chịu tan về.”

Không chỉ dừng lại ở thổi sáo, niềm đam mê đó đã dẫn dắt Mão đến tìm tòi học cách làm hoàn thiện một cây sáo. Cho đến nay Mão Mèo đã là một thương hiệu cung cấp sáo trúc trên toàn quốc và gửi sáo đến hơn 20 quốc gia trên thế giới. T

iền bán sáo cũng một phần được sử dụng để duy trì hoạt động của các CLB sáo trúc. Trong Mão luôn chỉ có một điều đơn giản: “Mình yêu sáo và thấy vui, ấm lòng khi thấy tiếng sáo bay cao hơn, xa hơn.”

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá