Mátxcơva: Đua nhau cưới vào ngày 09/09/09

TP - Mới tháng 8, nhưng phòng Đăng ký kết hôn và Cung tổ chức hôn lễ của Mátxcơva đã đông nghẹt các đôi tới đăng ký được kết hôn vào ngày 09/09/09 vì đó là ngày được coi là ngày của các con số may mắn.

Ảnh minh họa
Mặc dù đó là ngày thứ Tư nhưng vẫn được rất nhiều cặp nam nữ thanh niên chọn làm ngày hạnh phúc nhất cuộc đời mình. Theo số liệu thống kê chính thức do bà Tatiana Ushakova, Phó Phòng Đăng ký kết hôn thành phố Mátxcơva, sẽ có 1036 đám cưới diễn ra vào ngày đó.

Thông thường số lượng đám cưới đông như vậy chỉ diễn ra vào những ngày thứ Bảy mùa hè, mùa có tiết trời đẹp nhất trong năm tại những nước ôn đới như nước Nga. Cũng theo lời bà Tatiana Ushakova, đại đa số các cặp uyên ương đã đăng ký kết hôn đều muốn cuộc hôn lễ của mình diễn ra trong bầu không khí trang trọng, có âm nhạc, chụp ảnh và quay vidéo.

Vào những ngày bình thường, chỉ Cung Hôn lễ mới tổ chức đám cưới theo kiểu trang trọng như vậy nhưng năm nay, riêng vào ngày “3 số chín”, cả Phòng Đăng ký kết hôn thành phố cũng sẽ thỏa mãn yêu cầu rất chính đáng nói trên của nam nữ thanh niên thủ đô.

Mốt tổ chức hôn lễ vào những ngày được gọi là “ngày các con số hạnh phúc” xuất hiện ở Mátxcơva từ năm 2007. Vào năm đó, ngày 07/07/07 ở Mátxcơva được chứng kiến một con số kỷ lục là 1678 đám cưới. Đến ngày 08/08/08, số đám cưới là 1593, tuy có giảm đi đôi chút nhưng vẫn tạo nên một bầu không khí hân hoan náo nhiệt khác thường ở thủ đô nước Nga. 

Ngọc Thoa (Theo Vesti.ru) 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá