Mátxcơva: Giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

TPO - Chiều 25/3 tại Trường Đại học Giao thông đường bộ Mátxcơva đã diễn ra cuộc Giao lưu hữu nghị giữa 5 đơn vị lưu học sinh Việt Nam nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2007).

Ảnh : QV

Hàng trăm sinh viên Việt Nam thuộc chi đoàn, liên chi đoàn các trường:  Đại học Hàng không, Đại học Giao thông đường bộ, Đại học trắc địa, bản đồ, Đại học Nông nghiệp và Đại học Kỹ thuật hàng không dân dụng đã giao lưu văn nghệ trên tinh thần hữu nghị đúng như tiêu chí của cuộc vui.

Cùng với những bài hát truyền thống của Đoàn, ca ngợi Đảng. Bác Hồ, đất nước là những ca khúc về tinh yêu được lớp trẻ trong nước yêu thích.

Những người tổ chức đã khéo léo bố trí xen kẽ giữa những tiết mục văn nghệ là các câu hỏi về lịch sử của Đoàn thanh niên và Đảng Cộng sản Việt Nam. Câu hỏi không quá khó, mà có tính gợi mở cộng với nét duyên của người dẫn chương trình khiến phần thi thoát khỏi sự khô cứng, ngược lại được nhiều sinh viên tham gia và cổ vũ nhiệt tình. 

Ảnh : QV
Liên chi đoàn Trường Đại học Giao thông đường bộ là một trong 7 cơ sở xuất sắc nhất ở LB Nga năm 2006 với nhiều hoạt động thiết thực và lôi cuốn đoàn viên, thanh niên. Liên chi đoàn vừa được Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Hiện nay tổ chức cơ sở Đoàn trong sinh viên Việt Nam ở LB Nga đang tăng về số lượng và được củng cố về chất lượng – hơn 2.600 đoàn viên trong tổng số gần 5.000 sinh viên, nghiên cứu sinh đang sinh hoạt trong 4 thành đoàn, 9 liên chi đoàn, 98 chi đoàn.

Đoàn viên thanh niên Việt Nam ở LB Nga phần lớn có ý thức học tập tốt, tham gia tích cực các cuộc thi Olimpic, hội thảo, nghiên cứu khoa học.

Năm học vừa qua có 469 sinh viên đạt toàn điểm 5 hoặc thi đoạt giải cao cấp trường, thành phố, liên bang, 44 sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc, có công trình nghiên cứu khoa học đuợc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga cho phép làm nghiên cứu sinh chuyển tiếp trong năm học 2006 – 2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng