May trong rủi

TP - Mỗi bạn trẻ trước khi thực hiện công việc nào đó đều thầm mong mình được may mắn. Tuy nhiên, không ai sống chỉ với toàn may mắn và cũng chẳng có ai suốt một đời đau khổ bởi tai họa, rủi ro. Trong mọi khó khăn đều ẩn chứa sự may mắn.

May trong rủi

Vận rủi mang đến tầm nhìn mới. Khi vượt qua những ngày tháng u ám, tĩnh tâm nhìn lại bản chất của sự việc sẽ giúp bạn nhìn rộng hơn để mỗi khi gặp khó khăn kế tiếp, bạn bình tĩnh, sáng suốt hơn và không còn cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng.

Mở ra cánh cửa mới. Một mối quan hệ cũ đã đổ vỡ sẽ mở ra cơ hội tìm được mối quan hệ khác. Bạn mất việc và tìm được một chỗ làm khác tốt hơn. Một tình yêu mất đi không có nghĩa là bạn không còn tìm được tình yêu mới.

Thay đổi và hành động. Hầu hết chúng ta đều sống và làm việc theo thói quen. Chính điều này làm cuộc sống buồn tẻ. Chính rủi ro mang đến nhiều thử thách để giúp bạn điều chỉnh, thay đổi thói quen.

Biết trân trọng, nâng niu giá trị sống. Chỉ khi trải qua thăng trầm của cuộc đời với những mất mát, thất bại, khổ đau bạn mới thấm thía được nhiều điều trong cuộc sống. Khi bạn khát khô, bạn mới nhận ra giá trị của ngụm nước mát mà bình thường bạn khó nhận ra. Nếu bạn không đau yếu, có lẽ bạn ít để ý tới sức khỏe. Bạn thường không nhận ra giá trị của một thứ nào đó cho đến khi đánh mất.

Hiển lộ khả năng tiềm ẩn. Đứng vững sau mỗi khó khăn hay vượt qua trở ngại, bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Và khi thử thách kế tiếp xuất hiện, bạn trưởng thành hơn để xử lý tình huống đó. Bạn sẽ không có cơ hội thể hiện chính mình nếu cuộc đời bạn là một con đường luôn bằng phẳng.

Hà Thanh
Theo Attitude

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng