MC Hạnh Dung: 'Điểm yếu của tôi là quá cầu toàn'

Trái với tưởng tượng, một búp bê dễ thương trong "Bếp Việt", một MC chỉn chu trong "Vượt qua thử thách", Dung đi chiếc xe wave đời cũ, quần jean, áo tím nhạt giản dị... “Tôi vừa mới ở trường về!”- câu chào của cô bé càng làm tôi liên tưởng đến một học sinh cấp III hơn là một MC quen mặt trên truyền hình.

Hạnh Dung

Rất tự tin khi lên hình, chắc Dung biết cách khai thác thế mạnh của mình?

Tôi luôn tâm niệm rằng, nếu được làm những công việc phù hợp với khả năng và tính cách, lúc đó  tôi sẽ làm rất tốt. Như công việc làm MC, không phải chương trình nào tôi cũng nhận lời dẫn.

Đó phải là chương trình tôi thích, hợp với phong cách của tôi và tôi cảm thấy được nếu mình cố gắng đầu tư thì chương trình sẽ đạt hiệu quả.

Tôi nghĩ, việc nhận biết được khả năng của mình là điều rất quan trọng. Có người có tiềm năng nhưng họ không nhận ra và không biết cách phát huy, đó cũng là một thiệt thòi.

Thế còn điểm yếu thì sao?

Điểm yếu của tôi là quá cầu toàn, nhiều lúc tham lam làm việc nọ rồi muốn cả việc kia, thế là bao nhiêu thứ dồn vào thành ra rất dễ bị stress dẫn đến chán nản, mệt mỏi.

Thật ra thì cầu toàn quá cũng không tốt. Nó làm người ta tự gây áp lực với chính mình.

Điều gì khó khăn nhất với Dung khi làm MC cho “Vượt qua thử thách”?

Cho đến giờ thì Vượt qua thử thách đã qua 4 MC: anh Quang Vinh, Long Hoàng và Trần Lập. Chỉ có duy nhất tôi là nữ và cũng là người trẻ tuổi nhất.

Những chương trình lớn thường do MC nam làm như Đấu trường 100, Ai là triệu phú. Vì người MC nam ở một độ tuổi nào đó thường trông chững chạc hơn.

Điều khó khăn nhất với tôi bây giờ là mình có thể thực sự chững chạc với Vượt qua thử thách không chỉ là hình thức mà còn là kiến thức xã hội và kinh nghiệm dẫn chương trình.

Trẻ đẹp, tự tin và có lợi thế với truyền hình, sao Dung không tham gia những cuộc thi trên truyền hình như Phụ nữ thế kỷ 21, Ước mơ của tôi?

Những cuộc thi đó rất hay và cho mình nhiều cơ hội, nhưng nếu không phải là những cuộc thi trên truyền hình thì vẫn còn nhiều cuộc thi khác.

Mặc dù làm MC, nhưng truyền hình lại không phải là ngành nghề mà tôi đang theo học. Vì thế những hoạt động liên quan đến kinh tế thường kéo tôi lại gần hơn.

Theo Thụy An
ANTĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá