Sự kiện: Chuyện sao

MC Thanh Thảo: Tôi làm chủ cơ duyên...

"Tôi làm chủ cơ duyên nên mới quyết định lấy chồng...", Thanh Thảo- MC có tần số lên sóng cao nhất, từ 'Vê' (VTV) sang 'Hát' (HTV) với Tam sao thất bản và Vietnam Idol, tâm sự về đám cưới hôm 25/10 tới của cô.

MC Thanh Thảo. Ảnh: Jundat, Minh Ngọc.

Thời điểm này, MC Thanh Thảo có tần số lên sóng cao nhất, từ “Vê” (VTV) sang “Hát” (HTV) với Tam sao thất bản và Vietnam Idol.

Chất giọng tốt, gương mặt xinh xắn… Nghe đồn là rất đắt sô và… rất thông minh!

Tôi phát triển hoàn toàn trên bản năng

Thú thực, tôi không thể nhớ Thảo đã xuất hiện bao nhiêu chương trình trên ti vi nữa. Là gương mặt trẻ, sao Thảo lại được ưu ái lên hình nhiều thế?

Người ta vẫn hỏi tôi vào đài truyền hình mất bao nhiêu tiền đấy! Thực tế, tôi chỉ là cộng tác viên của các đài, chứ không hề có bà con quen biết gì hết.

Mà tôi cũng không muốn vào đài vì những ràng buộc nhất định. Tôi còn trẻ, còn muốn  khám phá mình trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, tôi muốn làm ở những công ty sản xuất chương trình truyền hình. Không phải nó hơn gì, mà trước tôi từng có kinh nghiệm ở mảng event, PR và làm chương trình thiếu nhi.

Trong thời gian tới, tôi sẽ cộng tác với một số công ty để làm chương trình của mình. Còn được xuất hiện nhiều có lẽ vì tôi có thâm niên làm MC đã 6 năm, đủ để được khán giả nhớ và có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Vậy nghề MC đó bắt đầu thế nào?

Khi còn học, tôi đến tuyển MC cho chương trình Nhịp sống Sài Gòn của HTV như mọi người. Lúc đó cũng tự tin thử sức, được thì tốt còn không được cũng là cơ hội rèn luyện. Rồi trúng tuyển, rồi cộng tác với ban thể thao và được chọn làm chương trình Năng động.

Đến khi dẫn trực tiếp Vui cùng Hugo thì đây đúng là cơ hội được mọi người biết đến vì mật độ sóng Hugo rất dày (1 tuần 3 buổi). Vậy là cùng với chương trình Nhịp sống Sài Gòn, Năng động, tôi xuất hiện gần như kín tuần.

Vậy theo Thảo, cơ hội đến liên tiếp như vậy vì lý do gì? Thảo có tố chất hơn người, sự thông minh chăng?

Tôi cũng nghĩ vậy. Hồi nhỏ, tôi từng có thành tích học tập rất cao và cũng toàn làm cán bộ lớp, bí thư đoàn nên tương đối là người dạn dĩ. Nhưng quan trọng hơn, khi làm việc, mọi người đều dễ dàng nhận thấy nhiệt huyết của tôi. Đó cũng có thể là điều gây hứng thú cho người tuyển chọn.

Tôi đã tự điều chỉnh cho lời dẫn chuẩn bị trước của mình tuỳ theo khán giả. Do vậy, thường là tôi không học thuộc lòng kịch bản, mà chỉ gạch đầu dòng bằng một tờ giấy nhỏ. Tôi thấy cách làm này đã tạo nên sự tự nhiên, gần gũi của tôi với người xem.

Vậy Thảo có tự tin vào sự thông minh của mình, là nhận show nào cũng thành công?

Không. Đầu tiên tôi sẽ đọc kỹ về chương trình. Nếu dẫn những chương trình như Cây cao bóng cả, chưa chắc tôi đã thành công. Vì thế mạnh của tôi là sự năng động, trẻ trung, gần gũi, xử lý nhanh.

Còn chương trình cần sự truyền cảm và trầm tính, cũng có thể tôi làm được nhưng phải ở độ tuổi khác. Đó là lúc tôi trưởng thành và từng trải hơn bây giờ.

Lợi thế của Thảo là giọng nói và ngoại hình. Vậy bạn nghĩ sao về nhận xét của MC Thanh Bạch: “MC đang thừa nhạt nhòa và thiếu cá tính”?

Tôi biết mình cũng nổi bật hơn một số MC khác, vì có duyên với chương trình trẻ trung. Đó là lợi thế của tôi. Còn tất cả MC trẻ, không riêng tôi, đều thiếu ngôn ngữ hình thể hay những yếu tố tạo nên một MC chuyên nghiệp.

Chú Thanh Bạch có lợi thế về ngôn ngữ hình thể, diễn đạt cảm xúc, xử lý sân khấu, vì chú được học rất chuyên nghiệp bài bản. Còn MC trẻ hiện nay chỉ được dạy cách nắm sơ qua chương trình, lên sân khấu đứng thế nào cho xinh và nói như thế nào cho chuẩn…

Không thể nào so sánh tôi với chú Thanh Bạch vì tôi chẳng được đào tạo bài bản như chú. Bản thân tôi phát triển hoàn toàn trên bản năng.

Thảo lại rơi vào một trong những tật của MC: Cứ chê dở là đổ cho điều kiện đào tạo!

Vì đó là thực tế. Đúng là những người có điều kiện xem chương trình nước ngoài, chắc chắn quay sang xem MC Việt Nam sẽ thấy nhạt nhoà. Nhưng nhiều khi còn do văn hoá.

Ở nước ngoài, MC nam, nữ dẫn với nhau rất tự nhiên, thoải mái. Nam đang nói, nữ có thể véo tai hay véo mũi nam. Còn MC mình cứ phải đứng chết trong một khuôn hình, và đương nhiên, véo tai, véo mũi bạn dẫn là không thể chấp nhận được! Cũng rất khó để thay đổi. Mình cần thay đổi, nhưng chỉ trong khuôn phép và giới hạn của văn hoá.

Chấm dứt những ngày dài sống với Vietnam Idol và quay trở lại là một MC tự do, Thảo có bị rơi vào trạng thái… mất việc không?

Vietnam Idol kết thúc nhưng đến 25/10 là ngày cưới của tôi. May mắn tôi có một khoảng thời gian ngắn ngủi để chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới của mình. Tôi cũng muốn có một thời gian nghỉ để thay đổi hình ảnh, không thể nào teen mãi được.

Thực sự, tôi vẫn còn trẻ con, hồn nhiên, nhí nhảnh. Tính cách đó làm tôi hơi… lâu lớn. Nên sau khi cưới, tôi sẽ học thêm lớp tiếng Nhật, tiếng Hoa và PR. Cũng có thể tôi sẽ du học thời gian ngắn về chuyên ngành PR. Có như thế tôi mới thay đổi hình ảnh được.

Cơ duyên đã đến!

Dường như con đường tình yêu của Thảo cũng êm đềm suôn sẻ như nghề MC?

Tôi không rõ. Nhưng tôi cũng từng có mối tình hai năm mà gia đình không cho cưới đấy. Vì anh ấy yêu tôi chỉ biết mỗi mình tôi. Còn tôi, gia đình là quan trọng nhất, nên tôi không chấp nhận điều đó. Ba mẹ tôi cũng không chấp nhận và không yên tâm để giao tôi cho anh ấy chăm sóc.

Khi tôi và anh ấy có cuộc cãi vã không thể hàn gắn, ba mẹ anh ấy cũng đã qua nhà tôi dàn hoà và đặt thẳng vấn đề cưới hỏi. Mẹ tôi đã từ chối, nói tôi không phù hợp với người này. Mà đối với tôi, ý kiến của cha mẹ là trên hết.

Trong tình yêu đó, Thảo tỉnh táo quá và lệ thuộc vào gia đình quá!

Thật ra, sự đào hoa của anh ấy cũng làm tôi tổn thương. Chuyện một cậu công tử “này nọ” bên ngoài không phải quá đáng, nhưng tôi không thích và không chấp nhận. Vì như thế nghĩa là anh ấy cũng coi mình như những người đó mà thôi. Chúng tôi đã gây chuyện, đến nỗi không dàn hoà được thì anh ấy mới mời ba mẹ qua.

Nhưng tôi rất cương quyết, dù hai năm tình cảm cũng lớn, anh ấy cũng có rất nhiều đặc điểm tốt để mình nhớ tới. Tuy nhiên, điều đó không xứng đáng để tôi phải hy sinh cuộc sống của mình.

Bởi khi lập gia đình, là mình quyết định sống cả cuộc đời với người đó, sinh con cái với họ. Với người phụ nữ, kết hôn lại càng là quyết định quan trọng nhất trong đời.

Vậy ai là người khiến quyết định quan trọng đã được đưa ra?

Tôi gặp anh ấy trong một event. Anh ấy là trưởng phòng phát triển kinh doanh của Công ty dầu thực vật Cái Lân. Lúc đó, chúng tôi chỉ bắt tay chào hỏi rồi thôi. Đúng một năm sau, trong dịp Trung thu, chúng tôi gặp lại nhau.

Trung thu đó, trong khi đi chơi, vô tình thiếu người nên tôi mặc đồ chị Hằng vào dẫn “free” cho công ty, vì đó là chương trình từ thiện cho trẻ mồ côi.

Sau đó, anh ấy nhìn tôi bằng cái nhìn khác, thiện cảm hơn. Tôi vẫn bình thường, nhưng anh ấy thì không… bình thường. Và bắt đầu phát triển “vấn đề” của mình lên.

Thảo vừa nói mình còn trẻ con hồn nhiên. Sao lại lấy chồng sớm thế?

Vì cơ duyên đến rồi.

Điểm tựa tâm lý cho nhau

Lại cơ duyên!

Tôi làm chủ cơ duyên nên mới quyết định lấy chồng. Bởi tôi sẽ khó tìm được người nào yêu và trân trọng tôi như anh ấy. Là một phụ nữ năng động, có khả năng làm ra tiền, sẽ không bao giờ trông chờ người đó nuôi mình.

Tôi không cần dựa vào vật chất, nhưng tôi mong khi mệt mỏi hay cần chỗ dựa về tâm lý, mình có chỗ để nương tựa, khích lệ và đồng hành với mình trong cuộc sống. Chồng tôi có những yếu tố đó. Anh ấy là người rất thông minh và tài giỏi.

Một trong những yếu tố tạo nên chân dung phụ nữ hiện đại là độc lập về kinh tế. Nhưng đàn ông lại rất sợ điều đó?

Cái đó là suy nghĩ của riêng mình. Nhưng khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng, mình phải làm sao để đàn ông nghĩ mình vẫn luôn cần họ chứ. Không phải vật chất thì là một thứ khác, mặc dù thực tế không có anh em vẫn sống bình thường, vẫn thành công, vẫn có bạn bè, gia đình và… có thể có cả người yêu nữa.

Phải làm sao để đàn ông cảm thấy họ đúng là điểm tựa rất cần thiết trong cuộc sống của người phụ nữ. Và ngược lại, mình cũng là điểm tựa tâm lý như thế. Chính điều đó mà vợ chồng gắn bó với nhau.

Dự định cuộc sống sau hôn nhân của Thảo?

May mắn của tôi là cả chồng và gia đình chồng đều ủng hộ công việc của tôi. Anh ấy góp ý nhiều cho tôi. Chúng tôi có kế hoạch rất rõ ràng, là đám cưới xong chưa sinh em bé liền để tôi học thêm và làm 1 – 2 năm nữa.

Trước mắt, chúng tôi sẽ ổn định và tập trung vào mục tiêu chính là xây nhà, mua xe. Chúng tôi đều cảm nhận được sau khi cưới nhau, mọi thứ sẽ ổn định để công việc hai người cùng phát triển hơn nữa.

Theo Thạch Yên
SGTT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá