Mẹ ơi, con phải làm gì?

TP - Mẹ đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Cha đi theo công trình thi thoảng mới về nhà thăm chị em con.

Ảnh minh họa của thanhnien.com.vn
Mười bốn tuổi, con đã thay cha mẹ chăm lo cuộc sống gia đình. Hằng tháng cha đưa tiền chi tiêu cho con (chi phí sinh hoạt hằng ngày của 4 chị em, học phí và chăm sóc ruộng vườn...).

Lúc đầu cầm món tiền lớn, con cứ run hết cả người. Ở tuổi này con chẳng biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu với món tiền ấy. Nhưng rồi, thời gian trôi qua con cũng phải quen.

Vậy là đã 3 năm trôi qua, con mong ngày mẹ về. Thế nhưng, ngày kia cha về quê làm thủ tục giấy tờ gì đó, con hỏi thì cha bảo: “Mẹ gia hạn hợp đồng”. Con khuỵu xuống. Nuớc mắt cứ thế chảy dài trên gò má mà không kịp lau. Thế là ngày mẹ về lại dài thêm.

Hôm nay, con thấy trong người mệt mỏi và buồn nôn. Con đi  bệnh viện khám. Bác sĩ bảo: “Cái thai đã được 3 tháng”. Chuyện lớn thế mà con không biết gì cả. Con có bao giờ được ai nói cho điều này đâu mà biết. Con thấy tim mình đau nhói.

Đau đớn, thất vọng, tủi thân, muốn chết đi cho xong nhưng nghĩ đến các em không ai chăm sóc, con lại lủi thủi về nhà.  Con đã yêu anh ấy. Thời gian cha mẹ vắng nhà anh ấy thường ở lại nhà mình cùng chị em con và điều gì xảy ra thì cha mẹ đã biết.

Mỗi lần cha về, nhìn mọi việc trong nhà ngăn  nắp, cha nghĩ con đã lớn.  Con không quen tâm sự với cha. Giờ anh ấy đã vào miền Nam, cha ở công trình, mẹ ơi con phải  làm gì trong hoàn cảnh này đây?!

Cha, mẹ ơi, con chưa thực sự lớn để lo toan cuộc sống gia đình, để ứng xử với các mối quan hệ xã hội. Hãy cho con được làm trẻ con trước khi làm người lớn. 

 Phạm Thị Thu
(Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá