Minh Trí và 'My World'

Nguyễn Minh Trí, Tổng giám đốc Công ty Viet Tech (Mỹ), một gương mặt rất trẻ nhưng đầy tâm huyết, đã tiên phong trong việc xây dựng website MyWorld, trang web dạy tiếng Anh miễn phí cho người Việt Nam.

Khi Internet đã phổ cập đến mọi người, mọi nhà thì việc học tiếng Anh qua mạng đã trở thành nhu cầu cần thiết cho những người có quĩ thời gian hạn hẹp hoặc không có điều kiện.

Thấu hiểu được nhu cầu và xu hướng đó, sau thời gian tìm hiểu thị trường và nhu cầu thiết thực của người VN. Đây là một cổng thông tin tri thức kết nối cộng đồng miễn phí, được tạo bởi đội ngũ kỹ sư tin học trẻ trong công ty đặt tại thành phố Beaverton, tiểu bang Oregon. .

Mười năm trước khi vừa tới Mỹ, chàng trai VN Nguyễn Minh Trí nỗ lực vượt bậc, trở thành sinh viên ưu tú toàn nước Mỹ trong suốt bốn năm đại học. Trong hai năm 2002-2003, với giải pháp cải tiến và nâng cấp quản lý cho tổ chức từ thiện St. Vincent de Paul tại Portland, anh vinh dự nhận được giải thưởng của Tổng thống Mỹ dành cho sinh viên có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ở tuổi 23, Minh Trí là sáng lập viên kiêm tổng giám đốc của hai công ty chuyên về CNTT tại Mỹ và VN. Với ý tưởng giúp đỡ những người VN trong nước muốn học tiếng Anh nhưng không có điều kiện để đến trường, tiếp xúc hoặc quĩ thời gian hạn hẹp, Trí đã xây dựng website với tên MyWorld để mang tri thức đến với mọi người.

Truy cập vào địa chỉ www.myworld.vn hoặc www.myworld.com.vn, ta sẽ được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu bổ ích khác nhau. Mục “Thư viện bài học” và chuyên mục “Cuộc sống”, “Giao tiếp”, “Song ngữ”, “Tiếng lóng”... sẽ cung cấp những bài học thực tế đang diễn ra trong cuộc sống hằng ngày được chia sẻ từ cộng đồng.

Người sử dụng còn có thể thêm vào những bài học thú vị cho góc học tập của mình, hoặc có thể viết nhật ký, tạo cho mình một trang blog ấn tượng, đăng tải hình ảnh, hoặc chia sẻ những video vui nhộn, những khoảnh khắc thư giãn với bạn bè.

Minh Trí chia sẻ: anh mong muốn trang web “học mà chơi, chơi mà học” này sẽ trở thành ngọn lửa thắp sáng niềm tin hi vọng, và góp phần thúc đẩy phát triển xã hội tri thức tiên tiến trong cộng đồng người VN.

Theo Nguyễn Thị Lan Phương (Mỹ)
Tuổi trẻ

Vào ngày 9/6 vừa qua, Viet Tech đã chính thức công bố phiên bản chính thức cho website My World. Mục đích chính của trang web: giúp người Việt, đặc biệt là những người không có điều kiện học tiếng Anh ở trường lớp, có thêm phương tiện để sử dụng tiếng Anh ngày càng chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời cung cấp nhiều thông tin bổ ích và đa dạng đến với người VN trong và ngoài nước.

Thông qua phương pháp học tiếng Anh qua các bài đọc và nghe là chính, không đặt nặng về văn phạm và bài tập, MyWorld sẽ trở thành một sân chơi trực tuyến lành mạnh, khuyến khích mọi người cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thông tin, sử dụng tiếng Anh ngày càng chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá