Sự kiện: Miss teen 2011

Miss Teen háo hức "bái sư" MC Phan Anh, diễn viên Kim Oanh

TPO – Trong vai trò giảng viên hướng dẫn kỹ năng diễn xuất, dẫn chương trình, Kim Oanh và Phan Anh có mặt tại Tuần Châu, đồng hành cùng các thí sinh Chung kết Ngôi sao tuổi teen Việt Nam 2011.

Miss Teen háo hức "bái sư" MC Phan Anh, diễn viên Kim Oanh

 > Cùng Miss Teen xuống mỏ than Hà Lầm

Các thí sinh háo hức tiếp nhận nhiều kỹ năng trong diễn xuất
Các thí sinh háo hức tiếp nhận nhiều kỹ năng trong diễn xuất.

Sự có mặt của thầy, cô nổi tiếng này khiến lớp học của các Miss Teen hào hứng hơn. Đặc biệt, các bạn thí sinh học được thêm kinh nghiệm hơn trong từng lĩnh vực.

Nghe “thầy” Phan Anh chỉ cách lấy tự tin

Ngay khi có mặt tại Tuần Châu, tối 7-11, MC Phan Anh đã đến ngay lớp học MC của các thí sinh Miss Teen bắt tay làm thầy giáo. Các thí sinh không khỏi bất ngờ với phong cách trẻ trung và chút “bụi” của thầy giáo: quần ngố, áo phông và chiếc mũ lưỡi trai.

Các thí sinh sẽ tham gia diễn thuyết bài thuyết trình trước cả lớp. Từ đó, MC Phan Anh có những góp ý và hướng dẫn về những kỹ năng.

Dù đã tham gia nhiều hoạt động nhưng nhiều thí sinh vẫn tỏ ra mất tự tin. Chính vì thế, bài học đầu tiên MC Phan Anh chia sẻ là cách lấy tự tin. “Khi chuẩn bị đến phần của mình hãy nhắm mắt và hít thở thật sâu rồi thở ra từ từ trong vòng một phút để lấy tinh thần thư thái” – MC Phan Anh chia sẻ.

Khi bước ra sân khấu luôn phải tự tin từ dáng đi cũng phải đĩnh đạc, hãy để nỗi hồi hộp, thiếu tự tin sau cánh gà. Ánh mắt nhìn chính diện và khi thuyết trình hãy để ánh mắt thu hút người nghe. Hãy để mắt ánh lên sự tha thiết, diễn cảm.

Có một số bạn khi trình bày đều tỏ ra vội vàng, ít có điểm dừng. “Thầy” Phan Anh góp ý các thí sinh nên bình tĩnh, biết tạo một khoảng lặng. Khoảng lặng tạo ra một chút tò mò, háo hức chờ đợi ở khán giả. Hãy để khán giả có chút tò mò trông đợi mình sẽ nói gì…

Phan Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm đừng để khán giả quá kỳ vọng vào mình ngay từ đầu. Hãy để sự xuất sắc của mình dần bộc lộ. Nếu ngay từ đầu đã được điểm A, thì từ sau mình sẽ phải luôn là A+. Nên khi thuyết trình tránh đặt vấn đề lớn ngay từ đầu, nhưng phần sau lại không giải quyết được.

Học “cô”Kim Oanh diễn bằng hơi thở

Ở lớp diễn xuất, các thí sinh cũng học được nhiều kỹ năng từ diễn viên Kim Oanh. Các bạn đã được học những kỹ năng, đơn giản cho tới phức tạp; từ những chi tiết nhỏ cho đến lớn và những điều cần phải chú ý trên sân khấu.

Chẳng hạn, cách khâu áo mà không có đạo cụ, nhưng vẫn phải để người khác hiểu mình đang đan áo dù chỉ bằng... tay không. Các bạn phải học cách cầm cuộn chỉ, kéo chỉ, cắn dây, luồn kim và cầm kim như thế nào cho đúng cách. Phức tạp hơn là những động tác hình thể của bà bầu khi Kim Anh, Thạch Thu Huyền diễn cảnh mang thai.

Kiều Anh và Hoàng Thùy Linh lại được học cách quỳ, cách tát sao cho “đep” mà tránh bị đau. “Có những cái diễn không thể hồn nhiên được. Hồn nhiên là chịu đau đấy. Diễn viên khổ lắm”.

Đặc biệt, trong những tình huống kịch, cùng với hành động là sự biểu cảm của giọng nói. Cô giáo Kiều Oanh chia sẻ “người diễn viên phải diễn bằng cả hơi thở”. Trong từng tình huống, cảm xúc thì phải lấy hơi, dồn hơi như thế nào, bao nhiêu là vừa…

Từ những kỹ năng thuyết trình và diễn xuất, các thí sinh đã có thêm những trải nghiệm mới về hai lĩnh vực này. Đặc biệt, có thêm cho mình sự tự tin và biết thêm về năng lực bản thân.

Cùng ngắm một số hình ảnh trong lớp học diễn xuất và thuyết trình của các thí sinh Miss Teen:

Diễn viên Kim Oanh diễn cách tát
Diễn viên Kim Oanh diễn cách tát.

MC Phan Anh hướng dẫn các thí sinh kỹ năng thuyết trình
MC Phan Anh hướng dẫn các thí sinh kỹ năng thuyết trình.
Từng thí sinh được “thầy” Phan Anh góp ý, nhận xét
Từng thí sinh được “thầy” Phan Anh góp ý, nhận xét.
Miss Teen háo hức
Miss Teen háo hức
Kim Oanh diễn thử cho các thí sinh
Kim Oanh diễn thử cho các thí sinh.
Ngô Thị Thanh Thùy và Nguyễn Thu Hà
Ngô Thị Thanh Thùy và Nguyễn Thu Hà.
Thạch Thu Huyền diễn cảnh bà bầu
Thạch Thu Huyền diễn cảnh bà bầu.
Cao Thanh Thảo My trình bày thuyết trình
Cao Thanh Thảo My trình bày thuyết trình.
Nguyễn Thị Ánh Thơ
Nguyễn Thị Ánh Thơ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá