Sự kiện: Miss teen 2010

Miss Teen thêm nụ cười nhân ái đến làng trẻ Hữu Nghị

TPO - Tiếp nối hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chiều 9-11, 20 thí sinh vòng chung kết “Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010” đến và chia sẻ nỗi đau da cam với các em nhỏ ở làng trẻ Hữu Nghị (Hoài Đức, Hà Nội).

Miss Teen thêm nụ cười nhân ái đến làng trẻ Hữu Nghị

Miss Teen thêm nụ cười nhân ái đến làng trẻ Hữu Nghị

>> Miss Teen nhắn tin ủng hộ miền Trung lũ lụt

Các Miss Teen góp thêm sự rạng rỡ trong nụ cười của các em nhỏ
Các Miss Teen góp thêm sự rạng rỡ trong nụ cười của các em nhỏ.
Sau chặng hành trình chưa đầy 20 Km, từ khách sạn Tây Hồ, 14h30 các Miss Teen đã có mặt tại làng có những người cựu chiến binh và con em họ đang từng ngày vật lộn với nỗi đau da cam, hậu quả của chiến tranh, ở xã Vân Canh Hoài Đức, Hà Nội.

Cũng không ít giọt nước mắt của các Miss Teen đã rơi khi được gặp và chứng kiến nỗi đau và thiệt thòi của các em nhỏ tại làng Hữu Nghị (Ảnh: VTCNew)
Cũng không ít giọt nước mắt của các Miss Teen đã rơi khi được gặp và chứng kiến nỗi đau và thiệt thòi của các em nhỏ tại làng Hữu Nghị (Ảnh: VTCNew).
Tại đây, các thí sinh đã được đi thăm các lớp học; có thời gian giúp các em nhỏ làm toán, học vi tính, hay cùng tham gia xếp hình, vẽ tranh với nhiều chủ đề,... Nhanh chóng hòa nhập, các thí sinh đã nhận được những nụ cười và ánh mắt thân thiện, không giấu nổi niềm háo hức, phấn khởi của các em nhỏ.

Vui nhộn tham gia các trò chơi, múa hát
Vui nhộn tham gia các trò chơi, múa hát.
 

Được đến, được gặp và được làm MC trong chương trình ở làng trẻ Hữu Nghị, Nguyễn Lâm Diễm Trang chia sẻ cảm xúc: “đây là lần để lại cho em nhiều cảm xúc nhất! Bình thường khi sống và học ở trên thành phố chỉ có 1 mình thì em cảm thấy rằng mình rất là khổ so với mọi người nhưng khi đến đây và đặc biệt khi đứng cạnh các em nhỏ như thế này thì em cảm thấy mình thật kém cỏi và ngốc nghếch khi nghĩ vậy . Em cảm thấy rất thương các em nhỏ ở đây. Hơn lúc nào hết em tự nhủ với bản thân mình cần phải sống tốt hơn trước hết là tự lo cho bản thân sau đó thì sẽ giúp đỡ cho mọi người vì xã hội vẫn rất cần những bàn tay nhân ái".

Nguyễn Lâm Diễm Trang xúc động và ấn tượng lần đến thăm và làm MC tại làng trẻ
Nguyễn Lâm Diễm Trang xúc động và ấn tượng lần đến thăm và làm MC tại làng trẻ.

Buổi giao lưu giữa các bạn thí sinh với 100 đứa trẻ đủ lứa tuổi từ 2-3 tuổi cho đến 15-16 tuổi còn ấm áp và vui vẻ hơn khi tất cả cùng thể hiện các tiết mục văn nghệ hát múa, nhảy; hay tham gia các trò chơi thú vị.

"Cuộc thi muốn các em tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng để các em hiểu biết hơn về cuộc sống xung quanh mình còn có rất nhiều những số phận không may trong xã hội, qua đó các em sẽ có những nhận thức tốt và trường thành hơn trong cuộc sống.” - Hoàng Trọng Hiếu, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 chia sẻ.

Võ Thị Việt Huê dành nhiều thời gian chơi xếp hình với các em nhỏ
Võ Thị Việt Huê dành nhiều thời gian chơi xếp hình với các em nhỏ.
Có bạn thì cùng các em hăng say vẽ tranh
Có bạn thì cùng các em hăng say vẽ tranh.
Hay miệt mài với dường kim mũi chỉ thêu tranh
Hay miệt mài với dường kim mũi chỉ thêu tranh.
Cùng nhau chụp hình lưu niệm
Cùng nhau chụp hình lưu niệm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá