Mồ côi trở thành ông chủ gỗ

TP - Cũng như nhiều doanh nhân trẻ thành đạt khác, con đường lập nghiệp của Giám đốc Cty Tân Gia Phát, anh Nguyễn Tài Đức, SN 1975, trải qua nhiều chông gai.

Anh Nguyễn Tài Đức

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề mộc, lại sẵn có một xưởng gỗ nhỏ, Nguyễn Tài Đức  (Đan Phượng, Hà Nội) sớm tiếp xúc với gỗ. Thời ấy, gia đình anh cũng thuộc vào hàng khá của làng. Thế nhưng, bố anh không may qua đời sớm vì bệnh tật, tiền nong cũng theo căn bệnh của bố mà ra đi.

Theo chú lang bạt khắp nơi để học nghề, phụ việc, niềm đam mê nghề mộc của anh Đức cũng theo đó lớn dần lên.

Giám đốc Đức vẫn nhớ như in sản phẩm đầu tiên anh làm ra là những khay đựng mực cho trường tiểu học nơi anh theo học. Nói là khay, nhưng thực chất chỉ là khoét lỗ nho nhỏ trên gỗ, để vừa lọ mực vào cho khỏi đổ.

Tuổi thơ không được chơi đùa với bạn bè nhưng, thay vào đó, Đức được nghịch với cái đục, tấm gỗ.

Hết cấp 3, Đức quyết định học hỏi thêm về nghề mộc. Xuất phát điểm chỉ là một thợ mộc của các công trình xây dựng như Khách sạn Bảo Sơn Thăng Long Đức nhanh chóng tạo dựng được uy tín của mình trong nghề. “Mình làm công nhân, rồi làm quản lý luôn cho công trình đó”.

Giám đốc Nguyễn Tài Đức không tuyển nhà thiết kế cho các sản phẩm của Cty. “Tất cả sản phẩm, mình đều làm từ gốc đến ngọn, từ khâu sáng tạo, thiết kế cho đến khâu vẽ kĩ thuật”.

Chia sẻ mục tiêu sắp tới, Giám đốc Đức cho biết: “Năm 2010, mình đặt mục tiêu là mở rộng cơ sở sản xuất, đặt chi nhánh tại một số tỉnh thành”.

Với những thành công trên lĩnh vực kinh doanh, tạo việc làm cho hàng chục lao động của địa phương với mức lương từ 2,5 đến 7 triệu đồng, Nguyễn Tài Đức vinh dự được trao giải thưởng Lương Định Của năm 2009. 

Anh còn là Ủy viên Hội liên hiệp Thanh niên Huyện Đan Phượng, Ủy viên Hội Doanh nhân trẻ Huyện Đan Phượng (Hà Nội).

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá