Mơ thành diễn viên, thanh niên chụp selfie với 3.000 người lạ

TPO - Trong suốt 9 tháng, một thanh niên ở Trung Quốc sưu tầm được hơn 3.000 tấm ảnh selfie với những người lạ để nhận được nhiều may mắn trong quá trình theo đuổi giấc mơ.

Mei chụp ảnh selfie với những người lạ mà anh gặp được.
Mei chụp ảnh selfie với những người lạ mà anh gặp được.

Thanh niên “kì lạ” đó là Mei Xiao (23 tuổi), đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc. Mei bắt đầu đề nghị những người lạ mà anh bắt gặp chụp ảnh “tự sướng” cùng, sau khi nhận thấy con đường tiến đến giấc mơ trở thành diễn viên không hề đơn giản.

Theo Shanghaiist, sau khi tốt nghiệp trường dạy nghề vào năm 2012, Mei đã trải qua nhiều công việc khác nhau, từ công nhân, huấn luyện viên thể dục và cũng từng thử khởi nghiệp. Cuối cùng, vào tháng 6/2016, chàng trai quyết định từ bỏ tất cả để theo đuổi đam mê thực sự, trở thành một diễn viên.

Mei tìm đến Hoành Điếm ở tỉnh Chiết Giang, trường quay rộng nhất thế giới, sở hữu bản sao của nhiều công trình nổi tiếng như Cung điện Mùa hè và Tử Cấm Thành.

Tuy nhiên, suốt một tuần lang thang, Mei không nhận được bất kỳ vai diễn nào.

Để mọi người nhận ra mình, Mei mặc những trang phục kỳ quặc và chạy bộ xung quanh khu hợp phức. Cuối cùng, nam thanh niên nghĩ ra cách làm hiệu quả hơn để được thế giới biết đến – yêu cầu người lạ chụp ảnh cùng.

Đôi lúc gặp phải những lời nhạo báng và từ chối thẳng thừng, phần lớn mọi người vui vẻ chấp nhận lời đề nghị của Mei.

Thời gian trôi qua, Mei thu thập được hơn 3.000 tấm ảnh, tất cả đều lưu giữ hình ảnh tươi cười của Mei bên cạnh những người anh gặp được.

Mơ thành diễn viên, thanh niên chụp selfie với 3.000 người lạ - ảnh 1
Mơ thành diễn viên, thanh niên chụp selfie với 3.000 người lạ - ảnh 2
Mơ thành diễn viên, thanh niên chụp selfie với 3.000 người lạ - ảnh 3 Những bức ảnh trong bộ sưu tập của Mei.

Hiện, Mei đang làm thêm tại trường quay Hoành Điểm trong thời gian chờ đợi cơ hội. Anh duy trì việc chụp ảnh cùng mọi người, với hy vọng có thể thiết lập kỷ lục Guinness thế giới.

“Người ta nói rằng, người mỉm cười thường xuyên sẽ gặp may mắn, và tôi hy vọng giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực vào một ngày nào đó”, Mei cho biết.

Tuy nhiên, mục tiêu của Mei không dễ dàng thực hiện được. Được biết, một lái xe taxi ở Thẩm Dương đã có bộ sưu tập khổng lồ với hơn 30.000 bức ảnh selfie cùng khách hàng.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng