Mỗi cán bộ đoàn phải là tấm gương

TP - Ngày 24/3, anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng.

Năm 2014 và đầu năm 2015 Thành Đoàn Đà Nẵng có nhiều hoạt động tiêu biểu: Ra quân ký kết chấp hành an toàn giao thông, nấu bánh chưng cho người nghèo, trồng hàng ngàn cây xanh trên các tuyến phố, tổ chức Hội trại sức trẻ Đà Nẵng, tìm cách tháo gỡ đầu ra cho bí thư, phó bí thư đoàn xã, phường khi hết tuổi làm công tác Đoàn...

Anh Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những thành tích của Thành Đoàn Đà Nẵng. Những sân chơi, hoạt động thiết thực vì người nghèo, các đợt ra quân đã tác động tích cực đến đoàn viên. Anh Vinh đặc biệt ấn tượng vì ở thành phố này, cấp ủy, chính quyền rất quan tâm tới thanh niên, có những hành động thiết thực như đối thoại với thanh niên chậm tiến, đưa thanh thiếu niên đi tham quan trại giam 05 – 06, trại giam Hòa Sơn…

Qua đây, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng lưu ý để thanh thiếu niên thực sự trở thành con người tốt cho xã hội, mỗi cán bộ đoàn phải là một tấm gương sáng, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao mà còn phải luôn, sáng tạo, tìm ra những hướng đi mới, cách làm hay để đoàn viên noi theo. Trong mỗi cơ quan, đơn vị, cần đặt ra một mục tiêu cụ thể để tất cả cùng rèn luyện, phấn đấu đạt được.

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Đắc Vinh đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng và gặp mặt câu lạc bộ cán bộ trẻ Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng