'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại'

TPO - “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là bức thông điệp mà các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh muốn chia sẻ, gửi gắm đến tất cả mọi người trong chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I năm 2016 được tổ chức vào sáng ngày 14/5.

Niềm vui khi mang những giọt máu của mình đi cứu sống một con người.
Niềm vui khi mang những giọt máu của mình đi cứu sống một con người.

Hiến máu cứu người đã trở thành nét đẹp truyền thống của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh và được xã hội ghi nhận. Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm của sinh viên nhà trường. Những giọt máu ấm áp, nghĩa tình của các bạn sinh viên đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. 

Song hành với việc tổ chức thường xuyên các đợt hiến máu nhân đạo, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh luôn hoạt động hiệu quả với hơn 150 tình nguyện viên sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào người bệnh cần.

Phong trào hiến máu của sinh viên nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh…

Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đó, ngày hội hiến máu hôm 14/5 đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Nhân dịp này, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Trường Đại học Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2015. Hội Sinh viên Trường đã trao tặng giấy khen cho 10 bạn sinh viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu của nhà trường.

Một số hình ảnh tài ngày hội hiến máu:

'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 1

Đồng chí Lê Văn Tập – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 2
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 3 ThS Hoàng Kim Thuật và đồng chí Nguyễn Công Viên trao tặng giấy khen cho các bạn sinh viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu.
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 4
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 5 Ngày hội thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên.
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 6
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 7
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 8
'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại' - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá