Mới quen một ngày sao anh lại làm “chuyện ấy”

TP - Trưa hôm ấy nhà tôi mời anh ở lại dùng cơm. Khi tôi đang nấu nướng thì anh vào bếp rồi vòng tay ôm tôi từ phía sau. Tôi giật mình, nhưng rồi bị cảm giác ấm áp mà tôi khao khát từ lâu lan tỏa.

Ảnh chỉ có tính chất trang trí
Đọc bài “Vì sao tôi sợ phụ nữ?” tôi không ngờ sự việc đối với bạn trai ấy lại đi quá xa như thế. Tôi rất thông cảm với bạn khi bạn sống trong gia đình có mẹ và chị hay “nhiếc móc thậm tệ, đánh chửi, quy kết đủ tội…”, và tôi cũng sống với người mẹ như vậy.

Bố tôi thường đi công tác xa nên gia đình ít khi sum họp đông đủ. Hai mươi năm qua tôi sống với mẹ.

Hồi tôi học cấp 1, cấp 2, mẹ tôi đi học thêm nên thường vắng nhà vào buổi tối, vì vậy tôi phải luôn ở nhà một mình. Điều đó khiến tôi cảm thấy cô độc. Căn nhà yên tĩnh, không gian trống vắng càng trở nên đáng sợ khi mẹ không cho tôi ra ngoài chơi với các bạn cùng xóm.

Lớn lên bạn bè vẫn bảo tôi  là “nữ tu”. Thế nhưng, không vì thế mà tôi ít nói, ít cười. Trái lại, tôi rất nhiệt tình với công việc, với các hoạt động tập thể. Đa số bạn bè học đại học đều nhận xét tôi là “cô gái vui tính, dễ gần”. Tôi không hề “diễn” một tí nào bởi tính cách của tôi vốn là như thế.

Mẹ tôi, là người khó tính nhưng hơn ai hết tôi hiểu và thương mẹ nhất. Mẹ là người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó. Thế nhưng, tôi vẫn thường cãi mẹ. Mặc dù sau mỗi lần cãi mẹ tôi rất buồn, thấy ân hận... Rồi tôi bỏ đi chơi, rồi về muộn. Chơi về muộn lại bị mẹ mắng. Mẹ mắng thì tôi cãi lại. Tuy vô cùng thương yêu nhau nhưng tôi và mẹ cứ suốt ngày cau có như thế.

Thi thoảng đi công tác xa về, bố phát hiện tính tôi đổi khác. Bố thường chọn thời gian và địa điểm thích hợp rồi tâm tình, giảng giải cho tôi điều hay lẽ phải để mẹ và tôi hiểu nhau hơn.

Nghe bố phân tích hợp lý, tôi cố gắng sửa đổi tính nết. Thế nhưng, thật khó vì mẹ tôi là người cứng nhắc, ít tiếp thu lời góp ý,, thích chỉ đạo người khác. Tôi thấy bất lực và buông xuôi.

Sống như thế bao nhiêu năm nên tôi hay bị khủng hoảng, mệt mỏi, khó khăn trong việc thoát khỏi tình trạng đó. Tôi đã từng viết nhật ký nhưng bị mẹ phát hiện và “chất vấn” tôi đủ điều. Vì thế, tôi không viết nhật ký nữa.

Tôi chưa bao giờ tâm sự với mẹ bất cứ điều gì về tình yêu, giới tính… Rất may, tôi trải qua giai đoạn dậy thì không gặp khó khăn vì cơ thể tôi bình thường và hơn nữa tôi là người hiểu biết.

Một ngày tôi rất sửng sốt khi phát hiện tôi không biết yêu (chính xác hơn là tôi không rung động). Trong thâm tâm, tôi luôn khao khát sự ấm áp của tình thương, của mái ấm gia đình. Như bao người khác, tôi cũng mong có một người yêu tôi để sẻ chia bao chất chứa trong lòng.

Tôi đã thử yêu, thử lắng nghe diễn biến tâm trạng của mình trước con trai. Có người con trai từng rơi nước mắt, làm những điều lãng mạn nhất khi yêu tôi. Vậy mà trái tim tôi vô cảm và lạnh lẽo.

Rồi một ngày anh đến. Anh được bố mẹ tôi giới thiệu là sinh viên ngày mai đi Mỹ du học. Tôi không ấn tượng gì nhiều, nhưng gia đình khuyến khích tôi giao lưu với anh. Hôm sau, anh hẹn tôi đi chơi. Anh rất dịu dàng với tôi. Nhưng không vì thế mà tôi đồng ý để anh khoác vai. Tôi chỉ bị thu hút bởi nụ cười của anh.

Rồi anh chở tôi về nhà. Trưa hôm ấy nhà tôi mời anh ở lại dùng cơm. Khi tôi đang nấu nướng thì anh vào bếp rồi vòng tay ôm tôi từ phía sau. Tôi giật mình, nhưng rồi bị cảm giác ấm áp mà tôi khao khát từ lâu lan tỏa, bủa vây. Tôi đón nhận nụ hôn nóng bỏng của anh.

Tôi đã đồng ý quan hệ tình dục với anh, kể cả khi biết ngày mai, anh đi du học. Tôi biết mình đã làm điều dại khờ. Hai chúng tôi đều là lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm và sau đó cảm thấy rất sợ. Mặc dù chúng tôi có dùng biện pháp an toàn.

Anh bay sang Mỹ và vẫn hỏi thăm, liên lạc với tôi. Nhưng tôi và anh biết giữa chúng tôi không có tình yêu. Tôi biết, việc quan hệ trước hôn nhân là không hay.

Tôi và anh không yêu nhau. Một lần nữa tôi khẳng định mình vô cảm trước đàn ông. Nhưng trong đầu tôi vẫn thắc mắc: “Vì sao anh dám quan hệ với tôi - người mà anh chỉ gặp trong một ngày?”. Tôi không hiểu. Chỉ biết rằng, nếu không trả lời câu hỏi này tôi sẽ rối tung về tình yêu. Tôi không biết phải yêu như thế nào?

Hãy cho tôi những lời khuyên ở địa chỉ email này: im_agoodfriend@yahoo.com.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá