'Môi thiên đường' của nữ sinh tuổi 19

TP - Lê Quỳnh Như - sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Thời trang, Viện Đại học Mở Hà Nội, đang thử sức kinh doanh trên... blog. Nữ sinh 19 tuổi này đang dồn tâm huyết cho đam mê nghệ thuật và ước mơ cháy bỏng làm chủ một Cty thiết kế thời trang.

Vốn ban đầu của Như là 79.000 đồng. Sau khi đỗ đại học, Như tham gia vào một Cty kinh doanh đa cấp. Sau 6 tháng làm việc cật lực, Như đã dành dụm được 4 triệu đồng và bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Hiện nay, Như là chủ và cũng là người làm duy nhất cho blog shop Môi thiên đường, mang đậm phong cách riêng.

Nhiều người thắc mắc về cái tên Như đặt cho shop của mình - Môi thiên đường. Đây là cụm từ trong ca khúc Cho đời chút ơn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bài hát ca ngợi vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng nhưng lại mang đến cho cuộc đời một phép mầu nhiệm. Sâu sắc và ý nghĩa nên Như mượn cụm từ này đặt cho thương hiệu của mình, thể hiện khát khao được cống hiến nhiều cho cuộc sống.

Dấu ấn

Địa chỉ Blogshop của Như là: http://306.yahoo.com/ moi_thien_duong. Blog shop Môi thiên đường nhận thiết kế và thực hiện từ A - Z các mặt hàng thời trang, nhận trang trí trên mọi chất liệu, bán các loại trang sức handmade (làm bằng tay), các mẫu quần áo độc đáo 100%.

Giờ đây, Như đã trở thành người thiết kế trang phục riêng cho một số sinh viên thuộc các trường đại học, THPT. Đó là những khách hàng ruột, được Như tự thiết kế và may theo phong cách từng người.

Những mẫu vòng cổ, vòng tay, những chiếc túi, mũ, đôi giày... đều do Như làm rất tỉ mỉ, đẹp và ấn tượng. Các sản phẩm của Như đề cao giá trị truyền thống dân tộc, những họa tiết hoa văn dân gian, chất liệu dân tộc... nhưng vẫn rất hiện đại với nhiều phong cách, kiểu dáng. Mong muốn của Như là người Việt trẻ không xa rời nguồn cội và Môi thiên đường chính là sự hòa hợp ấy.

Một số mẫu thiết kế độc đáo của Như
Công việc kinh doanh của Như chủ yếu diễn ra trên blog và chưa có cửa hàng riêng. Hằng ngày, sau giờ học trên lớp và giờ học thêm, Như nhận đơn đặt hàng của khách và lại cặm cụi thiết kế, sáng tạo ra những mẫu sản phẩm độc nhất. Vì thế, Như luôn mong trong tương lai không xa sẽ có một cửa hàng riêng để việc trưng bày các mẫu sản phẩm mình làm ra và việc giao dịch với khách hàng được dễ dàng hơn.

Như muốn mình sẽ tiếp tục sáng tạo ra những trang sức làm bằng chất liệu vải, len, cườm, ruy băng... thay đổi phong cách cho mùa đông đang đến gần.

Đam mê

Như cho biết, công việc này gắn liền với nghề nghiệp đang theo học nên càng làm Như say mê. Như thực sự đang được sống với nghề. Bước trên con đường sự nghiệp của mình, dù mới chỉ là những bước chập chững, nhiều khó khăn, song Như không bỏ cuộc. Bởi vì, càng lạ, càng khó, Như lại càng muốn thử sức, muốn chinh phục. Và giờ đây, Như tự tin hơn nhiều, đã tạo được niềm tin ở khách hàng và số lượng khách ngày càng lớn.

“Mình biết ước mơ, có ước mơ và có quyết tâm để biến ước mơ thành hiện thực”. Ước mơ trong tương lai của Như là làm chủ một Cty thiết kế thời trang mang thương hiệu Việt. Như mong muốn gắn thời trang vào cuộc sống, mang truyền thống xích gần với hiện đại và đưa thời trang Việt Nam đến với thế giới.

Xin mượn lời thơ của chính Lê Quỳnh Như để kết thúc cho bài viết này:

Bạn có biết vì sao chúng ta trẻ?/Chúng ta trẻ để đi tìm lẽ sống/Tìm ước mơ và ý nghĩa cuộc đời/Chúng ta trẻ để đun sôi thế giới/Bằng nhiệt huyết tràn trề tuổi thanh xuân/Chúng ta trẻ để làm nên cuộc sống.../Nếu bạn biết vì sao mình lại trẻ/Hãy thực hiện sứ mệnh thiêng liêng này/Sứ mệnh luôn dành cho tuổi trẻ.../Chỉ cần vậy thôi/Là bạn đã bay cao trên bầu trời/Mà không cần đôi cánh...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá