Mối tình trên Pa Vây Sử

TP - ­­­Ở xã Pa Vây Sử (Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) xa xôi, cách trở dày đặc sương mù, người dân thường kể câu chuyện tình lãng mạn giữa cô giáo mầm non Đỗ Thị Thành Lê và Trung úy Nguyễn Văn Bằng, Đoàn Kinh tế quốc phòng 356 - Quân khu 2.

Trung úy Bằng, cô giáo Lê và con gái
Trung úy Bằng, cô giáo Lê và con gái

> Điểm tựa của đồng bào Mường Nhé

Trung úy Bằng, cô giáo Lê và con gái
Trung úy Bằng, cô giáo Lê và con gái.
 

Tình yêu đến với anh lính trẻ Nguyễn Văn Bằng cách đây hơn 7 năm, trong một lần nghỉ phép về thăm gia đình ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Trên chuyến xe khách hôm đó, Bằng may mắn được ngồi gần cô sinh viên năm cuối trường CĐ Sư phạm tỉnh nhà.

Ngay phút đầu gặp gỡ ấy trái tim chưa một lần yêu của Bằng đập loạn nhịp, nhưng cũng không quên xin địa chỉ của Lê. Bao đêm Bằng cùng với chú dế nỉ non gửi gắm bao điều yêu thương ngọt ngào rồi tình yêu đến từ lúc nào không hay dù luôn ở cách xa cả ngàn cây số.

Ra trường, Lê về nhận công tác Trường mầm non xã nhà. Hè năm 2005, một mình Lê lặn lội lên biên giới thăm người yêu. Phong cảnh Tây Bắc nguyên sơ quyến rũ đã mê hoặc trái tim Lê và cô cũng thương các em nhỏ không được đến trường học chữ vì xã Pa Vây Sử thiếu giáo viên mầm non.

Sau chuyến đi, Lê bất ngờ xin chuyển công tác lên biên giới khiến nhiều người ngạc nhiên, phản đối.

Lên công tác ở trường mầm non xã Pa Vây Sử được 1 năm, Bằng đưa Lê về báo cáo gia đình và cơ quan để làm đám cưới. Ngày cưới mọi công việc do đơn vị tổ chức dù đơn giản nhưng ấm tình quân dân. Hiện đôi bạn trẻ đã có con gái đầu lòng 3 tuổi.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá